TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đầu cơ nhen nhóm xuất hiện, VN-Index tăng 6 phiên liên tiếp

Dòng tiền đầu cơ nhen nhóm xuất hiện, VN-Index tăng 6 phiên liên tiếp

MSN, BVS trở thành hai cổ phiếu dẫn dắt thị trường, dòng tiền đồ mạnh vào nhóm cổ phiếu chứng khoán. Thanh khoản sàn Hà Nội tăng 3 phiên liên tiếp.

Đã có những tín hiệu hết sức tích cực trên hai sàn chứng khoán Việt Nam trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Thanh khoản trên sàn Hà Nội đã tăng 3 phiên liên tiếp, tập trung tại nhóm cổ phiếu chứng khoán như BVS, KLS, VND. Khi thị trường có cổ phiếu dẫn dắt (MSN trên sàn HoSE và BVS trên sàn Hà Nội), dòng tiền bắt đầu quay lại tìm kiếm lợi nhuận.

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đóng cửa tăng 3,54 điểm lên 357,87 điểm (+1%), HNX-Index tăng 0,73 điểm lên 57 điểm (+1,3%).
 
Biến động giá 1 số cổ phiếu chứng khoán

Trên sàn HoSE, MSN đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp, trong đó có 3 phiên tăng trần. MSN tăng giá liên tục, BVH trước đó có 4 phiên tăng trần đã kéo VN-Index tiến dần đến mốc 360 điểm. Tuy nhiên sáng nay BVH giảm 700 đồng, VIC giảm 2.500 đồng, EIB giảm 400 đồng.

Các bluechips khác đều tăng mạnh trong phiên: VNM tăng 2.500 đồng, SJS tăng 900 đồng, SSI, VCB, KBC tăng 400 đồng, HAG tăng 300 đồng…

Khá nhiều cổ phiếu bất động sản tăng trần trong phiên này như NTL, NTB, ITC…cổ phiếu khoáng sản như KSB, KSH, KSS tăng trần đồng loạt, tuy nhiên KTB lại giảm sàn.


Bên sàn Hà Nội, BVS đang trở thành cổ phiếu “đầu đàn” dẫn dắt thị trường tăng điểm. Liên tục trong 1 tuần trở lại đây BVS luôn có dấu hiệu tăng trần trước VND và KLS, sáng nay BVS tăng lên 9.500 đồng/cp, tăng 20% so với đáy ngày 6/1.

Đầu phiên VND giằng co mạnh tại ngưỡng 6.500 đồng, tuy nhiên kể từ 9h50 các lệnh mua trần VND liên tục được đưa vào hệ thống, tổng cộng có hơn 1,4 triệu VND giao dịch tại giá trần 6.6 (chiếm hơn ½ tổng KGLD) nên mặc dù vẫn có lệnh khớp giá 6.5 và 6.4 song bình quân giá của VND vẫn đạt giá trần 6.600 đồng.

Các cổ phiếu khác như KLS, PVX, SHS, PPS, WSS tăng mạnh.

Tuần này, báo cáo kết quả kinh doanh năm 2011 của các doanh nghiệp bắt đầu được công bố. Các CTCK vẫn đang duy trì quan điểm thận trọng về đà tăng của thị trường, VNDS mặc dù cho rằng cơ hội tăng điểm của tuần này vẫn còn nhưng NĐT nên chốt lời cổ phiếu nếu đã đạt lợi nhuận kỳ vọng trong khi ACBS cho rằng NĐT nên quan sát và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên