TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền khủng đổ vào thị trường, VN-Index tăng 13 điểm

Dòng tiền khủng đổ vào thị trường, VN-Index tăng 13 điểm

Tăng điểm phiên thứ 10 liên tiếp, Vn-Index có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 1/2012. VNM, MSN, VCB, BVH đồng loạt tăng trần. Sàn Hà Nội sau 3 phiên điều chỉnh tăng tốc trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch 8/1, dòng tiền mạnh bất ngờ đổ vào thị trường đã khiến những nhà đầu tư đa nghi nhất cũng “xuống tiền” trong phiên hôm nay. VN-Index đã có màn “tăng đuổi” HNX-Index trong 2 ngày qua khi penny dừng lại xả hơi để cho bluechips bứt phá, sau 3 phiên điều chỉnh từ thứ 5 tuần trước, HNX-Index cuối phiên hôm nay bắt đầu bứt phá trở lại khi hàng loạt cổ phiếu dẫn dắt như SCR, VND, BVS, KLS, ACB…đều tăng giá trở lại.

Chốt phiên, VN-Index tăng 12,97 điểm lên 447,16 điểm (+2,99%), đây là phiên tăng điểm thứ 10 của VN-index và là chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 1/2012, tất cả các ngưỡng kháng cự đều đã được phá vỡ một cách ngoạn mục nhờ nguồn vốn ngoại. Trong khi đó, HNX-Index cũng tăng 0,95 điểm lên 59,95 điểm (+1,61%), cho dù chưa vượt qua được ngưỡng 60 điểm trong phiên hôm nay song những gì diễn ra vào cuối phiên trên sàn Hà Nội đã khiến nhà đầu tư cực kỳ hứng khởi.

Tại nhóm Vn30, 13/30 mã tăng trần, trong đó VCB cuối phiên tăng trần, khớp lệnh trên 1 triệu đơn vị nhờ khối ngoại mua vào hơn 800 nghìn cổ phiếu này, PVF tăng trần phiên thứ 5 liên tiếp, ITA tăng điểm phiên thứ 8 liên tiếp và có dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị, VN-Index tăng gần 13 điểm nhờ VNM, VCB, MSN và BVH đồng loạt tăng trần, các mã khác như FPT, GMD, HAG, HSG không có dư bán, SSI cũng tăng 700 đồng và chỉ có dư bán trần cuối phiên.

Chính đà tăng của nhóm bluechips đã dẫn dắt thị trường bứt phá mạnh vào cuối phiên hôm nay.

Tại nhóm penny và midcap, các lệnh mua ồ ạt giá trần chưa nhiều, nhưng sắc xanh đã xuất hiện nhiều hơn trên bảng điện tử với 140 mã tăng giá/91 mã giảm giá, DHM là mã giảm giá mạnh nhất tháng trước thì hiện có dư mua trần 1 triệu cổ phiếu, các cổ phiếu khác được mua mạnh có MTG, SAM, PPC…

Bên sàn Hà Nội, SCR dư mua trần 1,4 triệu đơn vị, VND, VCG, PVX, BVS tăng 200 đồng, PVS tăng 700 đồng, giao dịch gần 3,7 triệu đơn vị, SHB khớp lệnh khủng 20 triệu đơn vị cuối phiên, chỉ cách giá trần 100 đồng.

............................

Đóng cửa phiên sáng, HNX-Index đã tăng điểm trở lại sau khi SCR có lúc chạm giá trần trong phiên, một số cổ phiếu dẫn dắt như VND, ACB, BVS cũng leo lên giá tham chiếu. Trong khi đó, VN-Index có thời điểm tăng trên 10 điểm, lên 442 điểm khi cả MSN và BVH đều tăng trần. Chốt phiên sáng, VN-Index tăng 7,64 điểm lên 441,83 điểm (+1,76%).

Giao dịch tăng mạnh trên cả hai sàn, sàn HoSe khớp lệnh 53,5 triệu cp, tương đương gần 920 tỷ đồng, trong khi sàn Hà Nội giao dịch 54,6 triệu cp, tương đương 375 tỷ đồng. Hôm nay là ngày 225 triệu cổ phiếu của ngày thứ Năm (3/1) về đến tài khoản nhà đầu tư, tuy nhiên áp lực bán chỉ xuất hiện đầu phiên trên sàn Hà Nội và tại nhóm penny sàn HoSe, đến cuối giờ lượng cung hàng đã được hấp thụ khá tốt, tuy nhiên số mã giảm giá trên hai sàn vẫn cao hơn số mã tăng (240 mã giảm/146 mã tăng).

Trong nhóm Vn30, ITA dư mua trần 4,7 triệu cổ phiếu, PVF dư mua trần 1,4 triệu cp, HSG, BVH, OGC, GMD không có dư bán cuối phiên, MSN, PVD tăng trần, MBB hôm nay được khối ngoại mua vào 1,86 triệu cổ phiếu, có lúc chạm giá trần trong phiên tuy nhiên cuối giờ MBB chỉ tăng 400 đồng, lên 13.500 đồng/cp, khớp lệnh hơn 4 triệu đơn vị, cao nhất trong nhóm Vn30.

Trong khi đó, KDC, ST, CTG, NTL, DIG giảm nhẹ từ 100-200 đồng.

Tại nhóm midcap và penny, số lượng mã giảm giá đang chiếm đa số, nhóm khoáng sản đã dừng đà tăng, KSS đứng giá, BGM giảm sàn, các cổ phiếu bất động sản cũng phân hóa mạnh, thị trường đang chịu áp lực chốt lời mạnh, một số mã tăng điểm có DHM (dư mua trần 266 nghìn cp), MTG (dư mua trần 300 nghìn cp), NVT (dư mua trần 500 nghìn cp)…

Bên sàn Hà Nội, SHB giao dịch hơn 11 triệu cổ phiếu, đứng giá 6.500 đồng/cp, PVS tăng 500 đồng nhờ khối ngoại mua vào hơn 1 triệu đơn vị, các mã khác như VND, SHB, PVX, KLS đứng giá, ACB tăng nhẹ 100 đồng còn BVS giảm 100 đồng, SCR có lúc chạm giá trần trong phiên tuy nhiên lượng bán chốt lời rất mạnh.

Trả lời báo ĐTCK, thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, TTCK sẽ hấp dẫn trở lại sau khi các giải pháp điều hành của NHNN và Chính phủ có kết quả tích cực, hàng tồn kho sẽ dược giải phóng, hoạt động của DN sẽ phục hồi trở lại, ông Bình cho rằng việc giảm lãi suất chỉ là một trong các điều kiện để dòng tiền chảy vào TTCK và dòng tiền này có độ trễ, để TTCK thu hút đầu tư thì vấn đề căn bản phải ở hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN và sự ổn định kinh tế vĩ mô.


.........................................

Mở cửa phiên giao dịch 8/1/2013, VN-Index tiếp tục gây bất ngờ khi có thời điểm chỉ số này đã lên sát 440 điểm khi mã này tăng gần 6 điểm trong phiên. “Kịch bản” của ngày hôm qua lặp lại khi các cổ phiếu bluechips thuộc Vn30 được khối ngoại đẩy lên giá trần, kéo theo toàn thị trường tăng điểm trong khi HNX-Index vẫn tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ, xuống dưới 59 điểm.

Tại thời điểm 9h40, VN-Index tăng 5,37 điểm lên 439,56 điểm (+1,24%). Có 6 cổ phiếu VN30 tăng trần lúc này là HSG, ITA, MSN, OGC, PVF và VSH trong đó PVF dư mua trần hơn 1.6 triệu cổ phiếu, mã này đã tăng từ 7.000 đồng/cp lên 10.000 đồng/cp, ITA dư mua trần 4 triệu cổ phiếu, VSH, OGC đã khớp lệnh được hơn 1 triệu đơn vị. Các cổ phiếu khác như VIC, VNM, VCB đều tăng điểm.

BVH đang bị bán mạnh tại giá trần sau khi cổ phiếu này đã có 8 phiên tăng liên tiếp trong đó có 5 phiên tăng trần (tính ở thời điểm hiện tại).

Tại nhóm penny và midcap, thị trường phân hóa mạnh khi có cổ phiếu giảm sàn nhưng số mã tăng trần cũng không ít, NVT và MTG dư mua trần hơn 200 nghìn đơn vị, tuy nhiên sàn HoSE đang có xu hướng “xanh vỏ đỏ lòng” khi đa phần các penny trên sàn đang bị chốt lời mạnh và giảm điểm trong khi bluechips tăng trần kéo VN-Index tính ở thời điểm 9h48 đã vượt 440 điểm.

Tại sàn Hà Nội, xu hướng điều chỉnh vẫn đang diễn ra, ACB, BVS, KLS giảm nhẹ 100 đồng, VND chật vật ở mức giá tham chiếu, PVX, SCR, SHB giảm 100 đồng, dư mua đa phần là giá đỏ, không có cổ phiếu nào thuộc HXN30 lúc này tăng trần.

Phương Mai

 

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên