TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền loanh quanh với vài chục cổ phiếu đầu cơ, 2 sàn tăng/giảm trái chiều

Dòng tiền loanh quanh với vài chục cổ phiếu đầu cơ, 2 sàn tăng/giảm trái chiều

Khá nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn tăng điểm nhưng không đủ sức đẩy VnIndex qua ngưỡng 605 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VnIndex đóng cửa giá đỏ. Nhiều thời điểm trong phiên, khi chỉ số về vùng giảm điểm thì lại được "cứu" bởi các cổ phiếu vốn hoá lớn. Tuy nhiên, chốt phiên vẫn giảm 0,85 điểm về 603,16 điểm. HNX-Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay với mức tăng 0,36 điểm lên 91,49 điểm.

Dòng tiền vẫn chưa được kích thích mạnh trên HoSE khi thanh khoản tăng nhưng tốc độ tăng khá chậm, đạt 2.490 tỷ đồng. Tuy thanh khoản khá tốt nhưng chúng tôi cũng xin lưu ý là dòng tiền chỉ quanh quẩn một số cổ phiếu. Sự phân hoá rõ nét này khiến nhà đầu tư mòn mỏi chờ đợi tín hiệu rõ nét hơn-tín hiệu đến từ một nhóm ngành nào đó hoặc nhóm cổ phiếu nào đó.

Đáng chú ý hôm nay là QCG của Quốc Cường Gia Lai khi cổ phiếu này đạt mức tăng từ đầu phiên và chốt phiên dư mua trần 34,34 nghìn cổ phiếu. Khớp lệnh đạt 1,47 triệu đơn vị.

VIX tăng trần cuối phiên và từ đầu năm đến nay thì cổ phiếu này đã tạo ra nhiều bất ngờ. Không có những công bố sốc về hoạt động kinh doanh của VIX trên sở giao dịch nhưng cổ phiếu này đã tăng rất mạnh gấp hơn lần năm nay.

.........................

Phiên sáng kết thúc trong sự nhẫn nại của nhà đầu tư. Vẫn có dòng tiền bền bỉ trụ lại thị trường. HoSE kết thúc phiên sáng với 1.232 tỷ đồng và HNX đạt 672 tỷ đồng.

Thời cơ thị trường hiện vẫn đang thuộc về những mà cổ phiếu nóng, tăng/giảm thất thường với khớp lệnh lớn. Tuy nhiên, các mã đầu cơ không dễ gì cuốn hút những người theo trường phái đầu tư giá trị. Dòng tiền lớn ít dịch chuyển. Thị trường cứ loanh quanh với vài ba chục cổ phiếu.

Top 10 giao dịch HNX lúc nào cũng loanh quanh với KLF, PVX, SHS, FIT, PVC, SCR, PVS, KLS...còn top 10 của HoSE luôn có mặt FLC, OGC, ITA...

Chưa có thông tin chính thức nào liên quan nhưng báo cáo mới đây của một công ty chứng khoán có uy tin đã dự đoán Vietcombank (VCB) là một trong 2 tổ chức mua cổ phần IPO của "anh lớn" VietnamAirlines. Cổ phiếu VCB hôm nay tăng 200 đồng và nước ngoài mua 47 nghìn đơn vị.

Khối ngoại hôm nay cũng chùn chân trước trạng thái đi ngang của thị trường. IJC được mua nhiều nhất HoSE nhưng cũng chỉ đạt 155 nghìn cổ phiếu. SHS được khối ngoại mua ròng hơn 420 nghìn cổ phiếu trên HNX.

...........................

Sau phiên "xanh lòng đỏ vỏ" hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay tăng điểm trên cả 2 sàn. Những cổ phiếu vốn hoá lớn đều đang tăng nhẹ kéo thị trường chung tăng.

GAS, VNM hiện tăng 1.000 đồng/cổ phiếu. FPT, OGC cũng tăng 500 đồng. Đáng chú ý là OGC với khối lượng khớp lệnh 4,26 triệu cổ phiếu và hiện lệnh mua giá xanh trải dài khắp các mức giá tốt nhất. Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm là chỉ cần 1 phiên tăng mạnh, OGC đã kịp lấy lại những gì đã mất trong hơn 1 tuần giao dịch vừa qua.

Hôm nay là ngày đầu tiên cổ phiếu QBS của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quảng Bình trên HoSE. Cổ phiếu này hiện có dư mua trần lớn nhưng thanh khoản chỉ nhỏ giọt khi mức độ đại chúng hoá chưa nhiều.

Trên HNX, KLF và FIT cùng giảm điểm. Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao đang điều chỉnh mạnh hơn thị trường chung.

SHN vẫn khá bất ngờ khi các nhà đầu tư liên tiếp "đua" trần, hiện đang dư mua trần hơn 5 triệu cổ phiếu. Khớp lệnh đạt hơn 430 nghìn cổ phiếu.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên