TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền mới tham gia thị trường rất dồi dào?

Dòng tiền mới tham gia thị trường rất dồi dào?

"Dòng tiền đang chuyển hướng, có xu hướng nghỉ ngơi ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt và tìm cơ hội ở phân lớp cổ phiếu có thị giá thấp. “Cổ phiếu vua” đang dần tỉnh giấc sau giấc ngủ dài".

Những phiên giao dịch vừa qua, thanh khoản thị trường đột biến tăng mạnh và khá bền cho thấy dòng tiền đã và đang đổ vào thị trường chứng khoán. Tiền đến từ đâu? Ở lại được thị trường chứng khoán có lâu hay không? Dòng tiền khỏe có đủ sức tạo được mặt bằng giá cổ phiếu mới hay không?

Đây là những câu hỏi lớn thị trường đang đặt ra.

“Trong Uptrend, chúng ta không thể hiểu rõ cụ thể dòng tiền từ đâu chảy ra thị trường”

Trả lời câu hỏi của nhà báo Nguyễn Hoàng (VnEconomy) về dòng tiền hiện nay, ông Lê Đức Khánh- Kinh tế trưởng kiêm giám đốc đầu tư-CK MBS đã nói như vậy. Ông cho rằng một khi thị trường vào “uptrend” thì chúng ta không thể hiểu rõ cụ thể dòng tiền từ đâu chảy vào thị trường. Chỉ có điều chắc chắn là dòng tiền đồng thuận đẩy mạnh tham gia đẩy thị trường không ngừng tăng lên.

Ông Khánh cũng cho rằng dòng tiền đang tác động và neo giữ các cổ phiếu lên một mặt bằng mới và làn sóng đầu cơ cổ phiếu mới chỉ mới bắt đầu.

Còn ông Phạm Tiến Dũng-trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của Chứng khoán BVSC lại nhấn mạnh rằng: “Chưa xuất hiện thông tin tiêu cực nên dòng tiền vẫn ở lại.

“Dòng tiền mới vẫn chuyển vào thị trường do lãi suất huy động có xu hướng tiếp tục giảm”

Còn quan điểm của ông Trần Hữu Phúc-phụ trách phòng môi giới-Chứng khoán VCBS về sự xuất hiện của tiền mới là từ dòng vốn dịch chuyển từ tiền gửi. Ông cho rằng lãi suất huy động có xu hướng tiếp tục giảm đã tạo cơ hội cho dòng tiền mới chảy vào chứng khoán.

Tiền đang chạy vòng quanh?

Trả lời câu hỏi của nhà báo Nguyễn Hoàng về việc dòng tiền đang lựa chọn cổ phiếu nào thì mỗi chuyên gia lại có một ý kiến khác nhau. Đây là câu hỏi nhận được nhiều quan điểm “đa dạng” đến vậy.

Ông Nguyễn Hữu Việt là giám đốc nghiên cứu và phân tích-Chứng khoán IRS cho rằng dòng tiền đang chuyển hướng, có xu hướng nghỉ ngơi ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt và tìm cơ hội ở phân lớp cổ phiếu có thị giá thấp. Ông cũng không quên nhận định: “cổ phiếu vua” đang dần tỉnh giấc sau giấc ngủ dài.

Còn ông Phạm Tiến Dũng (BVSC) lại cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng giá mạnh, nhưng mức độ hấp thụ dòng tiền của nhóm này không lớn, chiếm tỷ trọng nhỏ trong giao dịch toàn thị trường. Ông khẳng định dòng tiền vẫn tập trung ở các cổ phiếu blue chips và midcaps.

Còn Ông Lê Đức Khánh (MBS) cho rằng dòng tiền lớn đang loanh quanh giữa các cổ phiếu lớn, mid cap và penny – chốt lời ở những cổ phiếu tăng mạnh và chuyển dần sang cổ phiếu chưa tăng nhiều – cổ phiếu có tin tức cơ bản hỗ trợ.

Bà Hồ Huyền (Trưởng phòng Tư vấn đầu tư-VNDS) cho rằng dòng tiền đổ vào cả thị trường tương đối đồng thuận và các lớp cổ phiếu thay nhau điểu chỉnh, tăng điểm.

Ông Trần Hữu Phúc (VCBS) cho rằng trước khi ra kết quả kinh doanh quý 1, dòng tiền đầu cơ vẫn sẽ lựa chọn các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong diễn biến khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng các cổ phiếu bluechips.

Thanh Hiên (tổng hợp)

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên