TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền phân hóa, VnIndex đóng cửa vượt ngưỡng 570 điểm

Dòng tiền phân hóa, VnIndex đóng cửa vượt ngưỡng 570 điểm

Kịch bản phiên sáng tiếp tục được lặp lại trong phiên giao dịch buổi chiều khi thị trường duy trì đà tăng điểm tích cực nhưng thanh khoản vẫn ở mức khá thấp.

Chỉ số VnIndex đóng cửa phiên giao dịch tăng 5,62 điểm (0,99%) lên 572,34 điểm, HNX-Index tăng 0,9 điểm (1,17%) lên 78,16 điểm với số mã tăng điểm trên cả 2 sàn là 235 mã, áp đảo so với 150 mã.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với 125 triệu đơn vị được giao dịch, gái trị tương ứng 1.943 tỷ đồng.

Các cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất phiên bao gồm PDR, FLC, TIG, CEO….

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đóng vai trò chủ yếu với đà tăng điểm của thị trường khi hàng loạt mã như VCB, BID, CTG, MBB, ACB….đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Cùng với đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, HPG, GAS, VNM… đều tăng điểm khiến sắc xanh được củng cố vững chắc hơn.

Dòng tiền tiếp tục thể hiện sự phân hóa rõ nét khi có xu hướng tập trung vào một số cổ phiếu nhất định, cụ thể như CEO, FCN, VCS, NT2….

Ngoài ra, KDC cũng gây chú ý với 2 lệnh giao dịch thỏa thuận với tổng khối lượng 3,1 triệu đơn vị tại mức giá 24.500đ và 24.300đ. Kết phiên giao dịch, KDC dừng tại mốc tham chiếu 23.900đ.


Sau những phút giao dịch bùng nổ đầu phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng dần có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Mặc dù sắc xanh vẫn được duy trì nhưng các cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB,…đã thu hẹp đáng kể đà tăng điểm và điều này phần nào khiến thị trường trở nên giằng co.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 5,08 điểm (0,9%) lên 571,8 điểm; HNX-Index cũng tăng 0,64 điểm (0,83%) lên 77,9 điểm.

Thanh khoản trên thị trường vẫn khá thấp với 69 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 1.091 tỷ đồng. Số mã tăng điểm hiện vượt trội hơn với 186 mã, trong khi chỉ có 129 mã giảm giá.

Dòng tiền lúc này dường như không còn đủ để duy trì đà tăng mạnh trên khắp thị trường, thay vào đó chỉ tập trung vào một số cổ phiếu nhất định như BCG, DQC, VCS, BVH, CEO….

Các chỉ số trong khu vực tăng mạnh trong buổi sáng nay


Trong phiên giao dịch hôm qua, khối ngoại đã bán ròng trở lại với giá trị 15 tỷ đồng trên thị trường. Tuy nhiên, việc chỉ số Dow Jones tăng gần 400 điểm đêm qua cùng với các chỉ số chứng khoán trong khu vực như HangSheng Index, ShangHai Composite, Nikkei 225 bật tăng mạnh trong buổi sáng nay đã tác động tích cực tới thị trường Việt Nam.

Tại thời điểm 9h40’, VnIndex tăng 7,05 điểm (1,24%) lên 573,77 điểm. Diễn biến tương tự, HNX-Index bật tăng 0,86 điểm (1,11%) lên 78,12 điểm.

Nhóm cổ phiếu nóng trong thời gian qua là ngân hàng, bảo hiểm như BID, CTG, VCB, BVH… tăng mạnh ngay từ những phút giao dịch đầu tiên và tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt đà tăng điểm của thị trường. Tuy vậy, theo đánh giá của CTCK Rồng Việt thì nhóm cổ phiếu ngân hàng lúc này không còn được định giá hấp dẫn như trước.

Những thông tin về việc BIDV đã bán xong 7.000 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC, lợi nhuận năm 2015 có thể đạt 6.500 tỷ đồng cùng với việc niêm yết 337 triệu cổ phiếu sáp nhập MHB trong quý 4 tới đây hay việc MBB có khả năng tăng vốn điều lệ trong vài tuần tới đã giúp BID, MBB tăng mạnh trong phiên sáng nay.

Cùng với ngân hàng, nhóm cổ phiếu có tỷ trọng lớn trên thị trường là dầu khí cũng đang giao dịch hết sức tích cực với GAS, PVD, PVS, PXS….đồng loạt tăng mạnh và điều này góp phần khiến giao dịch trở nên sôi động hơn.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên