TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền tiếp tục tăng mạnh trên sàn Hà Nội, VN-Index đuối sức cuối phiên

Dòng tiền tiếp tục tăng mạnh trên sàn Hà Nội, VN-Index đuối sức cuối phiên

HNX-Index tăng nhẹ 0,45 điểm trong khi VN-Index giảm 0,1 điểm. Dòng tiền đầu cơ tiếp tục vào nhóm cổ phiếu penny, HBB bất ngờ dư mua trần 1 triệu cổ phiếu.

Đóng cửa phiên 22/3:

Hai sàn mất điểm cuối phiên trong bối cảnh thị trường phân hóa mạnh. Vẫn có những cổ phiếu dư mua trần hàng triệu cổ phiếu, nhưng đa số bluechips mang tính dẫn dắt thị trường đều đã “ngã ngựa”.

“Cầm cự” là diễn biến chính trong phiên chiều nay. Hoạt động đánh lên vào cuối giờ sáng không thể cứu vãn được tình thế trong phiên chiều, VN-Index tiến càng gần đến ngưỡng 450 điểm càng bị bán mạnh. Một bộ phận penny tăng trần chỉ đủ đỡ cho VN-Index giảm nhẹ 0,1 điểm chứ không thể kéo chỉ số này leo lên tham chiếu.
 

BVH có lúc tăng lên giá trần 72.500 đồng/cp nhưng khớp lệnh cuối phiên đứng giá tham chiếu 69.500 đồng/cp, 3/5 cổ phiếu có tỷ trọng cao nhất trong Vn30 đều giảm điểm: STB giảm 200 đồng, EIB giảm 300 đồng, MSN giảm 1.000 đồng, VIC, VNM đứng giá.

Trong số các mã tăng trần thuộc nhóm Vn30, SJS và KDH cuối phiên còn dư bán, PVF dư mua trần hơn 400 nghìn cp, OGC dư mua trần 17.4 nghìn đơn vị, HAG tăng 900 đồng, HVG tăng 700 đồng…SSI có lúc tăng trên 20.700 đồng/cp song cuối phiên giảm 400 đồng xuống 20.000 đồng/cp.
 

Tại nhóm penny và midcap, dòng tiền đầu cơ vẫn “chen chúc” tranh mua tại các mã đã có chuỗi tăng trần liên tiếp trước đó như IDI, TNT (dư mua trần 1 triệu cp), SAM (dư mua trần 1,8 triệu cp), SBS (dư mua trần 2.9 triệu cp)…

Bên sàn Hà Nội, BVS và KLS giảm 400 đồng, VND giảm 100 đồng, các mã chứng khoán khác vẫn được mua mạnh như VIG, ORS, ÁPS (dư mua trần 1 triệu cp), AVS, HPC, PSI cũng được tranh mua giá trần. Các mã khác như SCR dư mua trần 1,5 triệu cp,

Riêng HBB ngày hôm nay tiếp tục dẫn đầu thị trường về thanh khoản với hơn 18,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Cầu HBB tăng trở lại trong 2 phiên gần đây, sáng nay dư trần hơn 1 triệu cổ phiếu. SHB cuối phiên giảm nhẹ 100 đồng.

SHN giảm sàn 3 phiên liên tiếp, cuối ngày vẫn còn dư bán sàn hơn 9 triệu đơn vị. 
 
 
--------------------------------------------
 
Kết thúc phiên sáng 22/3:

Thị trường bất ngờ hồi phục trở lại kể từ thời điểm gần 11h. Cầu tăng mạnh đặc biệt tại sàn Hà Nội, sau khi thị trường “test” lại ngưỡng 75 điểm nhưng không “thủng”, thị trường lại bật mạnh trở lại, kết thúc phiên sáng HNX-Index leo lên 76,2 điểm. Trong khi đó các cổ phiếu bluechips thuộc VN30 đã tăng trở lại khiến VN-Index tăng 2,33 điểm lên 448 điểm, VN30-Index tăng 1,76 điểm lên 508,56 điểm.

Dòng tiền đầu cơ tiếp tục khiến cả người mua và người bán khá hoang mang. Một số cổ phiếu chứng khoán thị giá nhỏ như SBS, ORS, AVS, PSI…đã tăng trần hàng chục phiên nhưng sáng nay tiếp tục được mua mạnh. Dòng chứng khoán đã “chiếm ngôi” dòng ngân hàng và trở thành nhóm ngành được tranh mua nhiều nhất trong tuần này.
 
Sáng nay mặc dù thị trường rung lắc khá mạnh đầu giờ, các cổ phiếu chứng khoán lớn như SSI, BVS, KLS, VND đều giảm điểm thì nhóm chứng khoán AVS, PSI, APS, VIG…vẫn dư mua hàng triệu cổ phiếu giá trần.
 
Tại nhóm ngân hàng, STB giảm 200 đồng, EIB, MBB giảm 100 đồng trong khi VCB tăng 400 đồng, CTG tăng 300 đồng, SHB đứng giá còn HBB được mua rất mạnh. Sau phiên tăng trần hôm qua, giao dịch gần 20 triệu cổ phiếu, HBB sáng nay lại được gom hơn 10 triệu cổ phiếu trong buổi sáng, đầu giờ còn giằng co tại giá 7.000 đồng/cp, cuối giờ chỉ còn dư bán giá trần nhưng lượng dư bán lên tới hơn 5 triệu đơn vị.
 

Bên sàn HoSe, cuối phiên có 124 mã tăng giá (50 mã tăng trần). Trong nhóm Vn30, KDH, PVF, SJS tăng trần,trong đó SJS đầu giờ có lúc giảm 600 đồng/cp, SSI, VIC, VSH đứng giá.

Một số mã được mua mạnh sáng nay trên HoSE là CSM (dư mua trần 850 nghìn cp), DQC (dư mua trần 400 nghìn cp), DRC, ITC, PXL…riêng SBS và SAM dư mua trần hơn 2 triệu cổ phiếu, TNT dư mua trần 1 triệu cp.

Theo nhận định của CTCK Bản Việt, đường lợi suất trái phiếu đã trở lại bình thường và tiền đồng đang ổn định trong khi các loại tài sản khác như bất động sản, vàng và ngoại tệ đã giảm sức hấp dẫn chứng khoán có thể sẽ được hưởng lợi từ việc tái phân bổ vốn của nhà đầu tư.

Khi nhà đầu tư tự tin rằng nền kinh tế thực sự đang đi đúng hướng, đà tăng của thị trường có thể  sẽ  vươn cao hơn nếu có lực hỗ trợ mạnh mẽ. Mặc dù có thể  sẽ có những phiên điều chỉnh nhưng VCSC tin rằng nếu bức tranh vĩ mô tiếp tục được cải thiện, dòng vốn (trong nước lẫn nước ngoài) vào thị trường sẽ cao hơn trong năm nay.
 
 
---------------------------------------------
 
Cung giá cao đã tăng khá mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều hôm qua, đẩy thanh khoản thị trường tăng hơn 40% so với phiên trước, đạt hơn 200 triệu cổ phiếu. Sáng nay, lực bán gia tăng đầu phiên, kết thúc đợt 1 VN-Index giảm 3 điểm xuống 442 điểm khi hàng loạt bluechips trong rổ VN30 đều giảm giá.

Tuy nhiên sang đến đợt 2, tại thời điểm 9h25 thị trường bắt đầu tăng tốc trở lại. VN-Index hiện tăng nhẹ 0,8 điểm trong khi VN30-Index tăng nhẹ 0,44 điểm.

KDH đầu phiên tăng trần lên 21.600 đồng/cp sau đó cổ phiếu này bị bán ra khá mạnh, hiện tăng 900 đồng, giao dịch tại giá 21.500 đồng/cp.

Các cổ phiếu khác như BVH, GMD, KDC, VCB…đầu phiên giảm nhẹ, hiện tăng từ 100-1000 đồng. SSI giảm 300 đồng, STB giảm 400 đồng, QCG sau 4 phiên trần liên tiếp, sáng nay giảm 200 đồng.
 
Tại nhóm penny và midcap, BIC, DQC, KSA, ITC dư mua trần hơn 200 nghìn cp, SBS dư mua trần hơn 3 triệu cp, SAM dư mua trần hơn 2 triệu cổ phiếu, TNT tiếp tục tăng trần nhưng dư mua đã thấp hơn nhiều so với các phiên trước.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng nhẹ 0,13 điểm. Nhóm cổ phiếu chứng khoán phân hóa mạnh, BVS, KLS, VND giảm từ 300-400 đồng, trong khi APS dư mua trần 2 triệu cp, VIG dư mua trần 1 triệu cp, các mã khác như ORS, PSI đều tăng trần. SHN sáng nay dư bán sàn hơn 9,6 triệu cp nhưng không ai mua.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên