TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền trở lại, sắc xanh tỏa khắp thị trường

Dòng tiền trở lại, sắc xanh tỏa khắp thị trường

Khối ngoại tiếp tục hoạt động tích cực trong phiên hôm nay khi mua vào khá mạnh CTG, KBC, SSI, VIC, ITA, PVD… trên HOSE và SHB, VCG, PVS, VIX… trên HNX.

Trái ngược hoàn toàn với phiên giao dịch trước đó, phiên giao dịch chiều nay đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường với hàng loạt mã tăng điểm. Dấu hiệu tăng điểm của thị trường đã xuất hiện từ cuối phiên sáng, nhưng phải đến chiều nay thì thị trường mới thực sự thể hiện rõ sự hưng phấn.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tăng mạnh 7,57 điểm (1,39%) lên 552,65 điểm. Diễn biến tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,29 điểm (0,36%) lên 80,23 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục được cải thiện với 157 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 2.242 tỷ đồng. Trong đó, các mã khớp lệnh nhiều nhất vẫn là những cái tên quen thuộc như FLC, KLF, HQC, HAI, HHS…Toàn thị trường có 219 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 182 mã. Rõ ràng tình hình đã được xoay chuyển hoàn toàn theo chiều hướng tích cực hơn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt bộ 3 BID, CTG, VCB tăng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và điều đó đã đóng góp không nhỏ vào đà tăng điểm của thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VIC, BVH, FPT, GAS, HPG… cũng đồng loạt tăng điểm đã khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở nên hứng khởi hơn sau phiên giảm mạnh trước đó.

Các cổ phiếu giảm mạnh trong phiên hôm qua như HHS, CII, DXG, KBC…. cũng tăng điểm và gần như lấy lại những gì đã mất trong phiên giao dịch trước đó.

Khối ngoại tiếp tục hoạt động tích cực trong phiên hôm nay khi mua vào khá mạnh CTG, KBC, SSI, VIC, ITA, PVD… trên HOSE và SHB, VCG, PVS, VIX… trên HNX. Việc mua ròng liên tiếp khi thị trường giảm điểm của khối ngoại đã và đang khiến giao dịch trên thị trường trở nên lạc quan hơn.


Sau những phút đầu giao dịch khá thận trọng, thậm chí có thời điểm VnIndex thủng mốc 540 điểm thì hiện tại tình thế đã thay đổi hoàn toàn.

Tại thời điểm 11h, VnIndex đã lấy lại được sắc xanh khi tăng 2,7 điểm, tương ứng 0,5% lên 546,78 điểm. Trong khi đó, HNX-Index đã thu hẹp đà giảm điểm khi chỉ còn giảm nhẹ 0,18 điểm (0,22%) xuống 79,77 điểm.

Nguyên nhân của sự trái chiều trên 2 sàn do VnIndex được sự hỗ trợ của hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn hồi phục trở lại như VIC, VCB, STB, GAS, HPG….

Khối ngoại hoạt động khá tích cực trong phiên sáng nay, họ đã mua vào mạnh khi thị trường điều chỉnh. CTG, KBC, SSI, ITA… là các mã được khối ngoại mua vào khá mạnh trên HOSE. Trong khi đó, VCG, KLS, SHB, PVS… là các mã được mua ròng khá mạnh trên HNX.


Phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ đã chứng kiến sự sụt giảm bất ngờ của thị trường sau những thông tin về tình hình Biển Đông kết hợp dòng tiền suy yếu vào thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhà đầu tư trong nước tỏ ra hoảng loạn thì khối ngoại đã có phiên mua ròng mạnh hơn 237 tỷ đồng và điều này đã giúp tâm lý giao dịch nhà đầu tư trở nên ổn định hơn.

Mở cửa phiên giao dịch, đà bán tháo đã không còn được duy trì trên thị trường, thay vào đó chỉ là sự điều chỉnh nhẹ nhàng do dòng tiền chưa thực sự sẵn sàng tham gia giải ngân lúc này nhưng cũng đủ bình tĩnh để hiện tượng bán tháo không còn xảy ra.

Tại thời điểm 9h35’, VnIndex giảm 3,32 điểm (0,6%) xuống 544,02 điểm. Tương tự vậy, HNX-Index cũng giảm 0,97 điểm (1,22%) xuống 78,94 điểm. Trên toàn thị trường số mã giảm điểm vẫn đang tỏ ra khá áp đảo so với mã tăng.

Cổ phiếu OGC sau những thông tin không mấy tích cực từ OceanBank vẫn tiếp tục giảm sàn. Trước đó, OGC cũng đã có 2 phiên giảm sàn liên tiếp.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên