TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền trở lại, VnIndex kết phiên tăng hơn 3 điểm

Dòng tiền trở lại, VnIndex kết phiên tăng hơn 3 điểm

Phiên tăng điểm hôm nay có sự đóng góp của các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là VCB khi cổ phiếu này tăng 1.200đ.

Sau những diễn biến có phần ảm đạm vào buổi sáng, dòng tiền bất ngờ đổ mạnh vào buổi chiều đã giúp thị trường trở nên hết sức sôi động.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 3,03 điểm (0,53%) lên 577,07 điểm, trong khi Hnx-Index tăng 0,37 điểm (0,46%) lên 80 điểm. Đà tăng điểm được mở rộng ra nhiều nhóm ngành trên thị trường với 244 mã tăng, trong khi chỉ có 172 mã giảm điểm.

Thanh khoản trên cả 2 sàn tiếp tục ở mức cao với 197 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.674 tỷ đồng.

Phiên tăng điểm hôm nay có sự đóng góp của các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là VCB khi cổ phiếu này tăng 1.200đ.

SBT tiếp tục giao dịch khá tích cực trong phiên hôm nay khi tăng 700đ lên 30.400đ. Trong đó, khối ngoại mua vào hơn 500 nghìn cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khởi sắc hơn trong buổi chiều với nhiều mã tăng điểm như CTD, FLC, KBC, KDH,…..Trong đó, FLC thu hút mạnh dòng tiền với gần 19 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Ngoài ra, các cổ phiếu chứng khoán như HCM, BVS, KLS, CTS….cũng giao dịch khá tốt.

Trong khi đó, một số cổ phiếu penny khoáng sản như KTB, KSS, DHA, KSA, KSQ….bất ngờ nổi sóng với nhiều mã tăng trần.

Mức độ phân hóa của dòng tiền trong phiên hôm nay khá mạnh khi gần như không có nhóm cổ phiếu nào thực sự nổi trội. Thay vào đó, một số cổ phiếu như VCS, SKG, CTD, ITD, TTF, DAG….thu hút khá tốt dòng tiền và tăng mạnh.


Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, áp lực điều chỉnh đã tăng mạnh trở lại khi VnIndex hướng đến vùng 580 điểm. Những cổ phiếu tăng mạnh vào phiên sáng như CTD, SKG, VCS, DGC, VNM….đều thu hẹp đáng kể đà tăng điểm.

Áp lực điều chỉnh tiếp tục khiến các nhóm cổ phiếu chứng khoán, xây dựng, bất động sản, dầu khí….phần lớn giao dịch giằng co quanh ngưỡng tham chiếu.

Tuy vậy, vẫn xuất hiện một vài trường hợp đi ngược xu hướng như TTF, KLS, IJC, KDH…..

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex chỉ còn tăng nhẹ 0,7 điểm (0,12%) lên 574,74 điểm. Tương tự, Hnx-Index tăng 0,11 điểm (0,14%) lên 79,74 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 95 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.345 tỷ đồng.


Tâm lý thận trọng tiếp tục được duy trì trong những phút đầu phiên giao dịch hôm nay và điều này khiến tốc độ khớp lệnh trên 2 sàn diễn ra khá chậm. Tuy vậy, điểm tích cực là nhiều cổ phiếu đang giao dịch trong sắc xanh.

VNM tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và hiện tăng 2.000đ lên 138.000đ và là đầu tàu kéo thị trường tăng điểm. Ngoài VNM, một số Bluechips khác như FPT, FAS, HAG, VCB….cũng giao dịch khá tích cực.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí….nhìn chung giao dịch khá giằng co và chưa có nhiều biến động đáng chú ý.

Một số cổ phiếu giảm mạnh trong những phiên vừa qua đã hồi phục khá ấn tượng trong buổi sáng nay, có thể kể tới như VCS, SKG, CTD, DGC…..

Trong khi đó, VGG sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp đã chịu áp lực chốt lời mạnh và hiện giảm 3.400đ xuống 75.100đ.

Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng 2,33 điểm (0,41%) lên 576,37 điểm; Hnx-Index tăng 0,44 điểm (0,55%) lên 80,07 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt 46 triệu đơn vị, tương ứng 610 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên