TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường, VN-Index tăng nhẹ lên sát 490 điểm

Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường, VN-Index tăng nhẹ lên sát 490 điểm

Thị trường đang chờ đợi một tín hiệu tích cực từ khối lượng giao dịch.

Trong bài phỏng vấn trả lời báo ĐTCK, ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) cho biết trong tháng 2 tới, VAFI có kế hoạch cùng với Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) và Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đồng tổ chức hội thảo về thuế thu nhập DN cho hoạt động đầu tư chứng khoán áp dụng đối với tổ chức đầu tư trong nước. Hai hiệp hội dự kiến sẽ có kiến nghị về việc sửa đổi chính sách thuế thu nhập DN cho hoạt động đầu tư chứng khoán lên các cơ quan quản lý, để xem xét điều chỉnh.

Trong khi đó, hôm qua (01/02) Bộ Tài Chính đã họp báo về tình hình kết quả phát hành trái phiếu quốc tế, theo đó một tỷ USD tiền bán trái phiếu quốc tế đã về tài khoản của Việt Nam vào ngày 29/1. Trước hết nguồn vốn này tập trung dành cho Dung Quất vay lại. Ngoài ra, phần còn lại Bộ Tài Chính thực hiện trình Thủ tướng quyết định xem xét phần bổ dự án đầu tư.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài Chính Trần Xuân Hà việc phát hành 1 tỷ USD trái phiếu ngoại tệ sẽ khiến nợ quốc gia trên 30% GDP và con số này vẫn nằm trong ngưỡng an toàn.

TTCK Việt Nam sáng nay đón nhận thông tin tăng điểm mạnh từ TTCK Mỹ và mốc 10.000 điểm của Dow Jones vẫn được giữ vững. VN-Index kết thúc đợt 1 tăng nhẹ 2,67 điểm lên 489,62 điểm. Khối lượng giao dịch trong đợt 1 đã cải thiện đáng kể so với cùng thời điểm phiên trước, đạt 2,47 triệu cổ phiếu, tương đương 103,04 tỷ đồng.

Thị trường tiếp tục tăng nhẹ từ 2 – 3 điểm trong suốt 30 phút đầu đợt 2, sau đó giảm nhẹ. Tính đến 9h40, VN-Index lại tăng trở lại. KLGD trong đợt 2 tiếp tục ở mức rất thấp, hiện đạt 12,7 triệu đơn vị, tương đương 513 tỷ đồng. KLGD thấp đang là mối lo ngại khá lớn đối với các nhà đầu tư, bởi thị trường muốn tăng điểm bền vững thì trước hết phải có một tín hiệu tích cực từ KLGD.

Hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu HDG của CTCP Hà Đô, cổ phiếu này chào sàn với giá tham chiếu 86.000 đồng, hiện đang giao dịch tại mức giá trần 103.000 đồng, dư mua trần hơn 230.000 cổ phiếu.

Nhóm các cổ phiếu bluechips vẫn đang duy trì đà tăng nhẹ, tâm lý thận trọng vẫn bao trùm toàn thị trường. Hiện tại, PVF, PAC, STB và HAG đang giảm nhẹ, EIB, FPT, GMD, SJS, SSI đang tăng nhẹ. Các cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất sàn hiện nay là EIB (khớp hơn 1 triệu đơn vị); TPC (khớp 710.000 đơn vị); CII (khớp 642.000 đơn vị); hiện cả 3 cổ phiếu này đều đang tăng nhẹ.

Trên sàn hiện có duy nhất cổ phiếu NHW của CTCP Ngô Han đang giảm sàn.

Tại sàn Hà Nội, tính đến 10h10, HNX Index giảm nhẹ 0,14 điểm xuống 161,09 điểm. Giao dịch vẫn khá trầm lắng khi mới chỉ có 7,72 triệu đơn vị được chuyển nhượn, trị giá 252 tỷ đồng.

Một số cổ phiếu tăng trần với lượng dư mua lớn như DBC, MCO, NBC, PTS… Một số mã tăng mạnh trong tuần trước như SSM, PLC, SJM tiếp tục tăng giá.

Nhóm cổ phiếu lớn cũng không có biến động mạnh. ACB, SHB và PVX đứng giá, VCG và PVS tăng nhẹ. SQC tăng 7.700 đồng lên 143.500 đồng.

Phương Mai - Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên