TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đột biến giao dịch thỏa thuận của khối ngoại

Đột biến giao dịch thỏa thuận của khối ngoại

Hôm nay, nhà đầu tư ngoại tăng mạnh giá trị mua ròng tại HoSE lên gần 80 tỷ đồng. Đồng thời, họ cũng thực hiện nhiều giao dịch thỏa thuận nội khối.

Tại HoSE, khối ngoại đã tận dụng việc thị trường điều chỉnh giảm để tăng mua vào đồng thời giảm bán ra.

Tính riêng trong thời gian giao dịch khớp lệnh, họ đã mua vào 3,37 triệu đơn vị, trị giá 146,7 tỷ đồng – tăng 1 triệu đơn vị và 43 tỷ đồng so hôm qua.

Trong khi đó lượng bán ra giảm từ 2,42 triệu xuống 1,58 triệu đơn vị, tương đương 67,7 tỷ đồng.

Chênh lệch mua bán đạt 1,79 triệu đơn vị, tương đương 79 tỷ đồng. Đây là phiên mua ròng thứ 8 liên tiếp và cũng là phiên mua ròng lớn nhất từ đầu năm.

Các cổ phiếu được khối ngoại giao dịch thỏa thuận hôm nay

Một điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay là khối ngoại đã thực hiện nhiều giao dịch thỏa thuận nội khối với khối lượng lớn như SJS (460 nghìn đơn vị), VNM (361 nghìn đơn vị), ITA, DPM…

Đây có thể là động thái cơ cấu danh mục của một quỹ đầu tư.

Xét về giá trị mua ròng, EIB dẫn đầu với 927 nghìn đơn vị, tương đương 21,8 tỷ đồng. Tính từ đầu tuần, cổ phiếu này đã được mua ròng gần 2 triệu đơn vị. Room còn lại của EIB không còn nhiều.

Một số cổ phiếu chủ chốt khác cũng được mua nhiều là VNM (167 nghìn đơn vị - 13 tỷ đồng), SJS (119 nghìn đơn vị - 9 tỷ đồng), BVH (224 nghìn đơn vị  - 7,9 tỷ)…

Phía bán ròng, tân binh ASM tiếp tục dẫn đầu với 159 nghìn đơn vị, tương đương 7,9 tỷ đồng. Hôm qua, cổ phiếu này bị bán ròng 400 nghìn đơn vị.

Tiếp sau ASM là PVD (120 nghìn đơn vị - 7,4 tỷ), TMS, PVT…

Tại HNX, khối ngoại mua ròng 6,6 tỷ đồng, tập trung vào các mã: VCG, PVS, KLS…
 
Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên