TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dragon Capital bán STB để đầu tư vào Sacomreal?

Dragon Capital bán STB để đầu tư vào Sacomreal?

Theo kế hoạch, nhóm nhà đầu tư có liên quan đến ông Dominic Scriven sẽ bán 19 triệu cổ phiếu STB trong thời gian từ 3/6 đến 3/8.

Trong phiên giao dịch CK ngày 8/6, toàn bộ "room" (tỉ lệ được phép sở hữu cổ phiếu) của NĐT nước ngoài trên cổ phiếu Sacombank (STB) vừa được mở ra sau khi phía nước ngoài đang nắm giữ CP này bán ra đã được NĐT nước ngoài khác mua hết.

Bên bán là đơn vị có liên quan đến ông Dominic Scriven, giám đốc Dragon Capital, cũng là thành viên hội đồng quản trị Sacombank. Trong phiên này, nhà đầu tư nước ngoài đã mua gần 3,6 triệu cổ phiếu STB và cổ phiếu này đã tăng giá trong khi nhiều cổ phiếu khác giảm giá.

Một số chuyên gia chứng khoán nhận định việc Dragon Capital thoái một phần vốn khỏi Sacombank để tái cơ cấu danh mục đầu tư không ảnh hưởng lớn đến thị trường vì cổ phiếu được chuyển từ nhà đầu tư nước ngoài này sang nhà đầu tư nước ngoài khác.

Cho đến nay, dù cổ phiếu ngân hàng không hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong nước nhưng ngược lại vẫn được nhà đầu tư nước ngoài săn đón.

Theo kế hoạch, nhóm nhà đầu tư có liên quan đến ông Dominic Scriven sẽ bán 19 triệu cổ phiếu STB (tương đương 2,5% cổ phần của Sacombank, giảm tỉ lệ nắm giữ từ trên 10% còn 7,5%) trong thời gian từ 3/6 đến 3/8.

Ước tính với giá thị trường dao động quanh 20.000 đồng/cổ phiếu, số cổ phiếu STB mà nhóm Dragon Capital bán ra có giá trị khoảng 400 tỉ đồng.

Trong khi đó, một nguồn tin cho biết Dragon Capital sau khi thoái một phần vốn tại Sacombank sẽ đầu tư vào Công ty CP bất động sản Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal).

Sacomreal có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 1.271 tỉ đồng, theo kế hoạch trong Quý III/2010 sẽ niêm yết cổ phiếu tại sàn Hà Nội với giá chào sàn khoảng 5 "chấm". Những ngày gần đây, giá cổ phiếu Sacomreal trên thị trường OTC được giao dịch ở mức trên dưới 4 "chấm".

Theo T.Sơn
Tuổi Trẻ

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên