TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dragon Capital vay 50 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Dragon Capital vay 50 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Số tiền này được Dragon Capital dùng để đầu tư vào trái phiếu doan nghiệp, các công ty niêm yết hoặc chưa niêm yết có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Việt Nam.

Công ty tài chính quốc tế (IFC)- cơ quan cho vay tư nhân của Ngân hàng Thế Giới (WB) có kế hoạch cho công ty quản lý quỹ Dragon Capital vay 50 triệu USD để đầu tư vào trái phiếu phát hành của các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam.

Dragon Capital cũng nhắm tới các công ty niêm yết hoặc chưa niêm yết có tốc độ tăng trưởng nhanh đang cần vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh.

“Mục tiêu dự án nhằm phát triển cả chiều rộng và chiều sâu thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng mạng lưới nhà đầu tư trái phiếu Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn mới” IFC cho biết.

Những đề xuất gắn với cam kết của IFC tập trung vào lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu sự trở lại trong mối hợp tác giữ IFC và Dragon Capital. IFC đã đầu tư 2 triệu USD vào Dragon Capital trong 13 năm qua.

“Họ mang theo rất nhiều kinh nghiệm và có nhiệm vụ lớn giúp phát triển tài chính. Một trong những cách mà họ làm là bằng cách giúp phát triển các tổ chức tài chính” Ông Dominic Scriven, chủ tịch Dragon Capital nói với Dealstreet Asia trong một cuộc phỏng vấn.

Được thành lập năm 1994 tại Virgin Island, Dragon Capital là quỹ đầu tư nước ngoài lâu đời nhất tại Việt Nam với tổng tài sản khoảng 1,25 tỷ USD. Danh mục quản lý của quỹ gồm có cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, công nghệ sạch.

Dragon Capital cũng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư trên TTCK Việt Nam thông qua CTCK HSC. Ông Dominic Scriven và người đông sáng lập John Shrimpton nắm giữ 70,5% cổ phần quỹ, theo IFC.

IFC cho biết, tính đến lúc này, Dragon Capital là quỹ đầu tư nước ngoài duy nhất tại Việt Nam có thu nhập cố định đáng kể thông qua chi nhánh Vietnam Debt Fund SPC. Khoản vay 50 triệu USD bao gồm các khoản tài trợ cho Vietnam Debt Fund SPC và được dành riêng để đầu tư vào thị trường trái phiếu.

Khoản vay dài hạn này sẽ giúp Dragon Capital trở thành một nhà đầu tư tiềm năng trong các đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp và tham gia vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp thứ cấp.

IFC hy vọng tiến sâu hơn vào thị trường tài chính và giúp đa dạng hóa nguồn vốn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Vivek Pathak, giám đốc khu vực Đông Á của IFC nhận định rằng dịch vụ tài chính là 1 trong 3 trụ cột đầu tư Việt Nam trong nhiều năm qua.

IFC đã từng đầu tư vào các ngân hàng Việt Nam như LienViet PostBank, VIB, Vietinbank, ABBank và TPBank.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ/Dealstreet Asia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên