TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án căn hộ: Khuyến cáo một số chủ đầu tư trả lại tiền ứng trước

Dự án căn hộ: Khuyến cáo một số chủ đầu tư trả lại tiền ứng trước

Ngày 31.10, ông Nguyễn Minh Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết: "Vừa qua, Sở đã đi kiểm tra một số dự án mà báo chí nêu trong thời gian gần đây. Sở nhận thấy chủ đầu tư các dự án đã vi phạm điều 39 Luật Nhà ở (tức là huy động vốn khi chưa xây xong phần móng -PV).

Sở đã mời các chủ đầu tư dự án lên làm việc và khuyến cáo các chủ đầu tư vi phạm luật thì nên tự điều chỉnh bằng cách trả lại tiền ứng trước cho khách hàng". Theo ông Dũng, Sở Xây dựng chỉ khuyến cáo do Sở là cơ quan chuyên ngành nên chỉ kiểm tra chứ không phải thanh tra.

Được biết hiện giá bán lại căn hộ tại dự án The Vista rất cao. Tại siêu thị địa ốc ACB, có các nội dung rao bán như: "Bán lại căn hộ nằm ở block thứ 3 có diện tích 150m2 với giá 2.200 USD/m2. Không thương lượng. Giá gốc mua của chủ đầu tư là 1.900 USD/m2". Một công ty khác rao bán căn hộ lầu 16 ở dự án The Vista với giá chênh lệch là 15.000 USD/căn... Một số người đã đăng ký mua căn hộ tại The Vista phản ảnh là trong mấy ngày qua, sau khi đặt cọc mua căn hộ, họ muốn xem hợp đồng trước khi ký kết nhưng chủ đầu tư The Vista không đồng ý. Một người bức xúc nói: "Giao dịch mua bán mà không cho xem trước hợp đồng thì làm sao biết các điều khoản như thế nào mà ký kết. Nếu sau khi ký mới phát hiện điều bất hợp lý thì việc đã rồi. Thiệt thòi chắc chắn là về phía người mua nhà".

T.T.Bình
ThanhNien

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên