TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Dư địa để gia tăng dòng tiền tốt cho TTCK còn rất lớn”

“Dư địa để gia tăng dòng tiền tốt cho TTCK còn rất lớn”

Chỉ cần có cơ chế cho phép các công ty QLQ khai thác 10% số tiền Bảo hiểm xã hôi VN đang nắm giữ (khoảng 180.000 tỷ) để tái đầu tư vào TTCK, thì sẽ tạo ra dòng tiền tốt đáng kể cho thị trường.

Ông Trần Thanh Tân Tổng giám đốc CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Đầu tư Chứng khoán.

Ông Tân nói:

Nếu cơ quan quản lý sớm triển khai những quyết sách mới theo thông lệ quốc tế, thì không khó khơi thông được dòng tiền tốt, với giá trị lớn cho TTCK. Đơn cử như với số tiền lên đến khoảng 180.000 tỷ đồng mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang quản lý, chỉ cần có cơ chế cho phép các công ty quản lý quỹ cung cấp dịch vụ để khai thác 10% số tiền này để tái đầu tư vào TTCK, thì sẽ tạo ra dòng tiền tốt đáng kể cho thị trường.

Với sự mở đường của Chỉ thị 08/CT-TTg về thúc đẩy hoạt động và tăng cường quản lý TTCK vừa được ban hành, trong đó cho phép Bộ Tài chính phối hợp với Bộ LĐTB&XH nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ Đề án thành lập Quỹ hưu trí tự nguyện, các công ty quản lý quỹ rất mong đợi cơ quan quản lý sớm triển khai quyết sách lớn này, để góp phần tạo đột phá cho ngành quỹ Việt Nam, qua đó, hỗ trợ thiết thực, lành mạnh cho sự phát triển bền vững của TTCK.

Theo ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên