TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự thảo: Giao dịch chứng khoán trên 200 triệu đồng/ngày bị theo dõi

Dự thảo: Giao dịch chứng khoán trên 200 triệu đồng/ngày bị theo dõi

Hôm qua (28/9), Bộ Tài chính đưa dự thảo thông tư hướng dẫn phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán, trò chơi có thưởng ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi.

Theo dự thảo, các giao dịch có giá trị lớn của khách hàng sẽ được báo cáo định kỳ cho cơ quan quản lý, giao dịch đáng ngờ sẽ được báo cáo trong vòng 48 tiếng.

Cụ thể, cá nhân đóng phí bảo hiểm trên 200 triệu đồng/ngày hoặc giao dịch chứng khoán trên 200 triệu đồng/ngày, tổ chức giao dịch chứng khoán trên 500 triệu đồng/ngày được xem là giá trị lớn.

Các giao dịch có sự thay đổi đột biến trong doanh số giao dịch trên tài khoản của khách hàng; tài khoản của khách hàng không giao dịch trong một năm, nay giao dịch trở lại mà không có lý do hợp lý; giao dịch của cá nhân hay tổ chức có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp mà các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải; khách hàng yêu cầu thay đổi những người hưởng lợi đã chỉ định hoặc người thụ hưởng bằng một người không có mối quan hệ rõ ràng với người mua hợp đồng bảo hiểm; khách hàng có dấu hiệu liên tục cố tình thua khi tham gia các trò chơi có thưởng tại casino… đều bị xem là giao dịch đáng ngờ.

Theo Quỳnh Như

Pháp luật

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên