TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đứng vững trước áp lực chốt lời, VnIndex kết phiên tăng hơn 5 điểm

Đứng vững trước áp lực chốt lời, VnIndex kết phiên tăng hơn 5 điểm

Khi thị trường tăng mạnh và VnIndex tiệm cận ngưỡng 580 điểm thì cũng là lúc áp lực chốt lời xuất hiện và điều đó đã khiến 2 sàn thu hẹp đà tăng về cuối phiên.

Tiếp nối tín hiệu tích cực từ phiên sáng, mở cửa phiên giao dịch buổi chiều thị trường tiếp tục có những giao dịch hết sức tích cực, thậm chí có thời điểm VnIndex tăng 10 điểm lên sát mốc 580 điểm với sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là VCB là BID và ACB.

Tuy nhiên khi thị trường tăng mạnh và VnIndex tiệm cận ngưỡng 580 điểm thì cũng là lúc áp lực chốt lời xuất hiện và điều đó đã khiến 2 sàn thu hẹp đà tăng về cuối phiên. Dù vậy, VnIndex vẫn kết phiên giao dịch tăng 5,42 điểm (0,95%) lên 573,98 điểm, HNX-Index tăng 0,66 điểm (0,79%) lên 83,89 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 163 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 2.273 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 200 mã, trong khi số mã giảm điểm cũng lên tới 196 mã.

Việc thị trường tăng điểm mạnh nhưng số mã tăng giảm ngang nhau cho thấy ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn lên chỉ số là rất lớn, đặc biệt VCB khi cổ phiếu này đã trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Các nhóm ngành có tính đầu cơ cao khác như chứng khoán, bất động sản, dầu khí… nhìn chung giao dịch không thực sự tích cực khi xuất hiện khá nhiều mã giảm giá.

Khối ngoại hôm nay mua vào khá manh trên Hose, đặc biệt SSI với 1,3 triệu đơn vị. Ngoài ra STB, VIC, VCB… cũng được mua vào khá nhiều. Trên HNX, VCG, VE9, PHH là các mã được khối ngoại mua ròng mạnh, trong khi PVS, SBC, SFN… là các mã bị bán ròng nhiều nhất.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 9,02 điểm (1,58%) lên 578,88 điểm. HNX-Index tăng 1,45 điểm (1,74%) lên 84,69 điểm. Thanh khoản trên 2 sàn đạt 89 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.263 tỷ đồng.

Sau những phút đầu giao dịch thận trọng, dòng cổ phiếu ngân hàng về cuối buổi sáng đã giao dịch hết sức bùng nổ với sự dẫn dắt tăng điểm của VCB, BID. Với việc tăng mạnh 2.500đ lên 45.800đ, VCB đã trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường với giá trị 122 nghìn tỷ đồng và chính thức vượt qua GAS (118 nghìn tỷ đồng).

Cùng với đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VIC, VNM, HSG… cũng tăng khá trong phiên sáng nay và điều này giúp thị trường tăng điểm mạnh.

Bên cạnh đó, các nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, dầu khí… cũng hưởng ứng đà tăng điểm trong phiên sáng nay. Tuy nhiên mức độ tăng của các nhóm này nhìn chung là không mạnh.

Các cổ phiếu nóng trong thời gian gần đây như HHG, SHN, NVT, ITQ… tiếp tục giữ vững đà tăng trần.


Sau phiên điều chỉnh vào cuối tuần trước, mở cửa giao dịch trên thị trường đang diễn ra khá chậm rãi và có phần thận trọng. Tuy nhiên, điểm tích cực là sắc xanh vẫn duy trì trên 2 sàn ngay từ đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau nhịp bùng nổ khá mạnh trước đó đã có dấu hiệu chững lại và điều này đang là nguyên nhân khiến thị trường chưa thể bứt phá.

Tại thời điểm 9h30’, VnIndex tăng 1,73 điểm (0,3%) lên 571,29 điểm, HNX-Index tăng 0,23 điểm (0,27%) lên 83,46 điểm.

SHN tiếp tục là tâm điểm của thị trường khi dư mua giá trần gần 1 triệu đơn vị ngay từ đầu phiên. Chỉ trong 1 tháng qua, cổ phiếu này đã tăng mạnh hơn 2 lần và hiện đang có mức giá 11.300đ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang giao dịch tích cực với nhiều mã tăng điểm như VIC, VCG, CDO, CEO… Ngoài ra, các cổ phiếu họ dầu khí như PVB, PXS, PVS, GAS… cũng đang giao dịch tích cực và điều này giúp khỏa lấp sự chững lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên