TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đứng vững trước lượng bán lớn

Đứng vững trước lượng bán lớn

Mặc dù điều chỉnh vào giữa phiên, song lượng mua vào của các NĐT đã khiến chỉ số chứng khoán trên cả hai sàn đều tăng nhẹ với khối lượng giao dịch cao kỷ lục.

Phiên giao dịch ngày hôm nay (19/08), thị trường xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng mạnh. Áp lực bán ra phiên này khá lớn do nhiều cổ phiếu đã đạt được mức lợi nhuận trong kỳ vọng của giới đầu tư.
 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán vẫn tiếp tục giữ được mức tăng khá tốt. Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng mạnh 12,46 điểm với 7,2 triệu đơn vị được khớp lệnh.

 

Bước sang đợt 2, giao dịch bất ngờ chùng xuống khi nhiều cổ phiếu quay đầu giảm giá.VN-Index đã có lúc đảo chiều giảm điểm bởi khá nhiều Blue-chips xả bán rất nhiều, tuy nhiên kết thúc đợt 2 Vn-Index vẫn duy trì mức tăng nhẹ 2,02 điểm. Khối lượng giao dịch tăng vọt với gần 30 triệu đơn vị cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch với giá trị vượt lên 1.000 tỷ đồng.
 
Đóng cửa, VN-Index tăng 3,48 điểm (tương đương tăng 0,68%) lên 511,53 điểm. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh khi kết thúc giao dịch tăng mạnh và đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với 33,7 triệu đơn vị, giá trị đạt 1.319 tỷ đồng.
 
Trong tổng số 160 mã cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết, đã có 63 mã tăng giá, 15 mã đứng giá và 82 mã giảm giá.
 

Nhiều cổ phiếu Blue-chips phiên này đứng vững trước sức xả hàng là STB, FPT, HPG, SSI (tăng trần) và 2 mã tăng nhẹ là VIC và PVD.

 

Trong khi đó ITA của Itaco là mã giảm sàn từ đầu phiên 4.000 đồng xuống 76.000 đồng/cp. DPM của Đạm Phú Mỹ không đứng vững trước sức cung tăng mạnh đã giảm 2.500 đồng xuống 64.500 đồng/cp.
 

Khối lượng giao dịch phiên này top đầu là những cổ phiếu lớn như STB (hơn 6,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh), DPM (hơn 2,4 triệu CP), HPG (2,3 triệu), SSI (1,8 triệu). Ngoài ra các mã khác cũng tăng mạnh về khối lượng như SAM (1,95 triệu cp), VF1 (hơn 1 triệu ccq), PET (hơn 0,9 triệu cp), VTO (0,77 triệu cp), BBC (gần 0,75 triệu cp)... 

 

Bên sàn Hà Nội, đã có lúc Hastc-Index giảm hơn 2 điểm khi các nhà đầu tư thấy dấu hiệu đảo chiều đã bán mạnh các cổ phiếu nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có các nhà đầu tư nhân cơ hội thị trường điều chỉnh đặt lệnh mua các cổ phiếu tốt khiến Hastc-Index cuối phiên tăng nhẹ 1,58 điểm lên 159,51 điểm.

 

Thị trường đã có một phiên giao dịch sôi động với 16,5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương đương 659,89 tỷ đồng, mức giao dịch lớn nhất từ trước tới nay trên sàn Hà Nội.

Kẻ mua người bán nhộn nhịp khi thị trường điều chỉnh. (nguồn: Hastc)

 

Hôm nay, cổ phiếu đầu tàu ACB của NH Á Châu và cổ phiếu KLS củaCTCK Kim Long đã phá kỷ lục giao dịch từ trước đến nay với hơn 2,7 triệu cổ phiếu/mã được giao dịch trong phiên.
 
Mặc dù bị bán mạnh song sức mua tại 2 mã này vẫn rất lớn khiến ACB đã có lúc bị bán thấp hơn giá tham chiếu gần 3.000 đồng/CP, song đến cuối phiên đã tăng trở lại lên mức 82.000 đồng/CP. Bình quân, ACB tăng 2.500 đồng/CP lên 80.900 đồng/CP; KLS cuối phiên tăng 900 đồng/CP lên 15.700 đồng/CP. KLS đang thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư khi giá cổ phiếu này hiện nay đang ở mức khá thấp so với mặt bằng giá cổ phiếu hiện nay.

 

Trên sàn Hà Nội phiên này, lượng bán ra và mua vào khá cân bằng. Toàn thị trường có 73 cổ phiếu tăng giá, 3 cổ phiếu đứng giá và 70 cổ phiếu giảm giá.

 

Cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn phiên này là KBC (giảm 7.700 đồng), MMC (giảm 4.100 đồng), VCS, SDS và NVC cũng nằm trong top các cổ phiếu giảm giá nhiều nhất sàn Hà Nội phiên hôm nay.

 
Các cổ phiếu khác tiếp tục tăng trần từ đầu đến cuối phiên là BVS, HPC, VSP...
 
Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên