TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EIB bất ngờ tăng trần, VnIndex lùi về ngưỡng 560 điểm

EIB bất ngờ tăng trần, VnIndex lùi về ngưỡng 560 điểm

Sau những diễn biến khá giằng co trong phiên giao dịch buổi sáng, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh trong buổi chiều đã khiến chỉ số VnIndex đảo chiều giảm mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex mất 3,89 điểm (0,69%) và lùi về 560,37 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index tuy không mất điểm nhưng cũng chỉ tăng nhẹ 0,01 điểm (0,01%) và dừng tại 76,66 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 169 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 2.142 tỷ đồng. Trong đó, CII, SAM, HQC là các cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận đáng chú ý.

EIB là cổ phiếu gây bất ngờ lớn trong phiên giao dịch hôm nay khi tăng trần lên 12.000đ chỉ trong những phút giao dịch cuối cùng. EIB khớp lệnh hơn 500 nghìn đơn vị và không còn dư bán cuối phiên.

Nhóm chứng khoán sau một buổi sáng giao dịch đầy tích cực đã chịu áp lực chốt lời mạnh và đồng loạt đảo chiều. HCM đóng cửa giảm 300đ xuống 28.000đ.

HAG cũng là cổ phiếu chịu áp lực chốt lời mạnh trong phiên hôm nay và giảm 400đ.

Một cổ phiếu khác là JVC đã có phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp và rơi xuống 4.000đ. JVC chỉ khớp lệnh 170 nghìn đơn vị và không có dư bán cuối phiên.

Tuy vậy, nhóm dầu khí vẫn duy trì trạng thái tích cực với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí PXS tăng kịch trần lên 10.500đ. Ngoài ra, một số cổ phiếu khác thu hút dòng tiền mạnh trong phiên còn có MBG, VCS, GMD, DRH….


Sau những phút đầu giao dịch đầy hứng khởi, thị trường đã có sự chững lại về cuối buổi sáng khi áp lực chốt lời tăng dần.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch khá trái chiều với VCB, REE, GMD, CTG, GAS… tăng điểm, trong khi VNM, VIC, MSN, HAG, HPG….giảm điểm.

Dù chịu áp lực điều chỉnh, tuy nhiên nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng như C32, DRH, HTI, NTL,… hay chứng khoán BVS, BSI, HCM, SSI, KLS, VND….vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Điểm tích cực nhất trong buổi sáng nay đến từ nhóm dầu khí với hàng loạt mã tăng điểm. Một số cổ phiếu tăng mạnh bao gồm PXS, PVS, PVD, PVC, PVB….

HHS sau phiên tăng trần hôm qua tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh trong buổi sáng nay và có thời điểm cổ phiếu này đã tăng trần. Điều tương tự cũng đến với DLG và cổ phiếu này đã tăng trần lên 6.200 đồng.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 0,12 điểm (0,02%) xuống 564,14 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index tăng nhẹ 0,29 điểm (0,38%) lên 76,94 điểm.

Thanh khoản 2 sàn đạt 81 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 1.138 tỷ đồng.

......,,.

Thị trường mở cửa phiên 13/1 với sắc xanh trở lại trên 2 sàn giao dịch. Những tín hiệu tích cực trong phiên trước đó đang được nhà đầu tư hưởng ứng tích cực hơn khiến giao dịch trở nên khá sôi động.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng (CII, DXG, DLG, DIG, VCG…) hay chứng khoán (BVS, HCM, SSI, VND….) thu hút dòng tiền khá tốt và tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu Bluechips như BVH, GAS, GMD, REE, STB…. đồng loạt tăng điểm cũng giúp sắc xanh được giữ vững trên 2 sàn giao dịch.

HAG sau những phiên giao dịch tích cực gần đây đang có dấu hiệu bị chốt lời và giảm nhẹ.

Vào đêm qua, giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm về ngưỡng 30 USD/thùng. Tuy vậy, điều này không tác động nhiều tới nhóm cổ phiếu dầu khí trong buổi sáng nay khi PVB, PVC, PVD, PXS….đều tăng điểm.

Trong khi đó, JVC tiếp tục bị bán mạnh trong buổi sáng nay và hiện đang giảm sàn về 4.000đ. Hiện cổ phiếu chỉ khớp lệnh hơn 100 nghìn đơn vị và “trắng bên mua”.

CTCK VPBS trong bản tin mới nhất đã có những đánh giá mang tính tích cực hơn về thị trường và khuyến nghị nhà đầu tư duy trì một tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex tăng 0,65 điểm (0,12%) lên 564,91 điểm; Hnx-Index tăng 0,37 điểm (0,49%) lên 77,02 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên