TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EIB tăng trần, chứng khoán tăng mạnh cùng thông tin kinh tế lạc quan

EIB tăng trần, chứng khoán tăng mạnh cùng thông tin kinh tế lạc quan

Gạt qua một bên những nỗi lo về Thông tư 36, giá dầu. Thị trường chứng khoán đã đạt phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/12, 2 sàn tiếp tục tăng điểm và đây là phiên thứ 2 liên tiếp chứng khoán đạt mức tăng điểm từ đầu đến cuối phiên.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về cổ phiếu EIB. Cổ phiếu ngân hàng này hiếm khi tăng trần-có lẽ cả năm chỉ được vài phiên "tím". Thế nhưng hôm nay, trong bối cảnh lo ngại thông tư 36 vẫn chưa hoàn toàn dứt thì EIB đã đạt được 1 phiên tăng trần hiếm hoi trong chuỗi ngày giao dịch của mình. Thanh khoản cũng cải thiện mạnh với mức khớp lệnh 2,7 triệu cổ phiếu-gấp khoảng hơn 3 lần trung bình 10 phiên.

Thanh khoản thị trường cải thiện và dòng tiền có vẻ quay lại lựa chọn cổ phiếu nóng sau một thời gian dài nhóm cổ phiếu này điều chỉnh. Top 5 giao dịch trên HNX có nhiều cái tên quen thuộc như KLF, SCR, VGS, PVX, SHB.

..............
Triển vọng kinh tế trung và dài hạn của Việt Nam đã được WorldBank đánh giá trong bản Báo cáo Điểm lại tình hình kinh tế Việt Nam công bố sáng nay.

Thông tin này đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh "khát" thông tin hỗ trợ. VnIndex tăng hơn 5,5 điểm và suýt lấy lại được mốc 575 điểm. HNX-Index cũng tăng mạnh 0,73% lên 88,5 điểm. Thị trường tràn ngập sắc màu xanh khi có đến 132 mã trên HoSE và 89 mã trên HNX tăng điểm. Phía giảm điểm trên cả 2 sàn chỉ 130 mã!

HDG hôm nay dư mua trần sau 2 hôm liên tiếp đi ngang.

GAS tăng 1.500 đồng và đây là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu này tăng điểm, cắt đứt chuỗi giảm dài ngày bởi tác động của thông tin giá dầu. DPM, PVD là 2 cổ phiếu ngành dầu khí khác tăng điểm mạnh trên HoSE.

Dường như, thị trường đang tạo cảm giác nhóm chứng khoán đồng thuận tăng điểm khi BSI tăng trần; SSI, HCM, AGR, SHS, KLS, CTS, APG, ORS, BVS, HBS... cũng tăng điểm. Sự tăng điểm của nhóm chứng khoán đi cùng với sự đồng thuận tăng của các cổ phiếu ngành tài chính đồng loạt tăng như VCB, MBB, NVB, ACB, SHB...

...............

Nỗi lo Thông tư 36 có vẻ đã chìm xuống một phần. Không còn nhiều bên nói về bản Thông tư này bởi suy cho cùng thì tác động (nếu có) của thông tư cũng không phải trong ngày một, ngày hai.

Giá dầu là nỗi lo của tuần trước và có lẽ nhà đầu tư cũng đã gạt sang một bên khi các cổ phiếu ngành dầu khí đã đạt phiên tăng-thậm chí tăng mạnh-phiên thứ 2 liên tiếp.

Thị trường chứng khoán khởi đầu ngày mới với những nỗi lo tạm gạt sang một bên. Cơ bản là cơ hội nằm ở từng cổ phiếu và điều quan trọng là lựa chọn sao cho đúng.

QBS tiếp tục có phiên giảm sâu 800 đồng và về 17.800 đồng. Cổ phiếu này hiện đang khớp lệnh nhì HoSE với gần 2,05 triệu cổ phiếu.

MWG khá bất ngờ với phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp nhưng cổ phiếu này luôn đạt thanh khoản thấp nên ánh mắt của nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa thực sự quan tâm hướng vào.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên