TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ETF khuấy động thị trường, 2 sàn thanh khoản gần 3.700 tỷ đồng sau phiên ATC

ETF khuấy động thị trường, 2 sàn thanh khoản gần 3.700 tỷ đồng sau phiên ATC

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay có vẻ bắt đầu lấy lại được sắc xanh và sự hứng khởi. Trong số 8 mã cổ phiếu ngân hàng niêm yết thì có đến 6 mã tăng và 2 mã đứng giá.

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, 2 sàn tăng điểm nhẹ. VnIndex tăng 1,7 điểm lên 575,44 điểm và HNX-Index tăng 0,53 điểm lên 85,13 điểm.

Thanh khoản đột ngột tăng khi HoSE đạt 3.152 tỷ đồng và HNX đạt 524 tỷ đồng. Thanh khoản đột phá nhờ:

-FLC khớp lệnh 33 triệu cổ phiếu. Khối ngoại mua 3,43 triệu đơn vị. Chốt phiên tăng 700 đồng

-KBC khớp lệnh 15,6 triệu cổ phiếu, khối ngoại mua 14 triệu đơn vị. Chốt phiên, KBC tăng 300 đồng.

-KDC đáng chú ý với 6,6 triệu cổ phiếu khớp lệnh, khối ngoại mua 6,33 triệu đơn vị. KDC vừa cho ra lò một số sản phẩm mới trong định hướng thay đổi chiến lược kinh doanh mà chúng tôi đã đề cập

Lệnh chủ yếu khớp ở phiên ATC và nhiều khả năng thanh khoản bất ngờ này là do động thái tái cơ cấu của VNM ETF như chúng tôi đã đưa tin trước đó.

Ngoài các cổ phiếu trên, HoSE cũng chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn tăng giá trong hôm nay như HAG, ITA, STB, VCB...


Lực bán gia tăng của cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã tiếp tục kéo thị trường đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua.

Dòng tiền vào thị trường khá yếu nên hầu hết các công ty chứng khoán đều bày tỏ quan ngại trong khuyến nghị mua, bán cổ phiếu. Sự hoảng loạn chưa xuất hiện nhưng những phiên giảm nhẹ vừa qua đã bào mòn dần tài khoản lẫn sự kiên nhẫn của nhà đầu tư.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường liên tục đảo chiều. VnIndex tăng 0,48 điểm lên 574,22 điểm sau khi đã giảm về 572 điểm đầu phiên. HNX-Index cũng có được màu xanh sau 45' đầu giảm nhẹ. Biên độ giao động của HNX-Index rất thấp.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay có vẻ bắt đầu lấy lại được sắc xanh và sự hứng khởi. Trong số 8 mã cổ phiếu ngân hàng niêm yết thì có đến 6 mã tăng và 2 mã đứng giá. ACB, SHB, CTG tăng 100 đồng; NVB, EIB tăng 200 đồng và STB tăng 300 đồng...

Khối ngoại hôm nay bất ngờ mua mạnh STT của Saigon Tourist. Cổ phiếu này hiện tăng trần lên 5.300 đồng.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên