TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

EtfDailyNews khuyên NĐT nên mua vào Market Vectors Vietnam ETF

 EtfDailyNews khuyên NĐT nên mua vào Market Vectors Vietnam ETF

Nếu như thị trường có thể chống lại những phiên giảm điểm và trên thị trường xuất hiện những yếu tố của thị trường giá lên, đây là cơ hội để mua vào.

Bất cứ khi nào chỉ số chính giảm hơn 0,2% trong 5 phiên liên tiếp và cổ phiếu bị bán tháo với khối lượng lớn, đây đều là hiện tượng đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu như thị trường có thể chống lại những phiên giảm điểm và trên thị trường xuất hiện những yếu tố của thị trường giá lên, đây là cơ hội để mua vào.

Qua quan sát diễn biến giá trong thời gian gần đây, Etfdailynews vừa đưa ra nhận định nhà đầu tư nên mua vào Market Vectors Vietnam ETF (VNM) bởi đồ thị của quỹ này đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên.

Đồ thị ghi nhận diễn biến từng tuần cho thấy khối lượng giao dịch tăng đột biến trong tuần khi mức giá vượt qua đường trung bình động (MA) 40 tuần (đường màu cam). Ở thời điểm hiện tại, mức giá lại đang dao động xung quanh đường trung bình động 10 tuần (đường màu xanh da trời). Trong hai tuần gần đây, khối lượng giao dịch lại sụt giảm, chứng tỏ sự quan tâm của nhà đầu tư đối với VNM đã giảm xuống.

Trong khi đó, đồ thị theo dõi biến động trong từng ngày cho thấy mức giá chỉ biến động nhẹ quanh đường trung bình lũy thừa (Exponential Moving Average - EMA) 20 ngày. Kể từ ngày 27/3 đến nay, khối lượng giao dịch giảm khá mạnh.

ETF Daily News cho rằng nên bắt đầu mua vào khi mức giá vượt ngưỡng cao nhất trong vòng 3 ngày, bởi khi đó biến động giá vượt qua đường EMA 20 ngày.

ETF Daily News là một nhánh của WBC Media, LLC – công ty có trụ sở tại New Hampshire, cung cấp các tin tức tài chính và nhận định về các quỹ ETF.

Thu Hương

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên