TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FID chủ trương thâu tóm 1 đến 2 doanh nghiệp thời gian tới

FID chủ trương thâu tóm 1 đến 2 doanh nghiệp thời gian tới

Công ty có 3 nhóm ngành kinh doanh chính, nhưng lãnh đạo công ty cho rằng, hiện tại công ty tập trung chủ yếu vào việc thâu tóm, đầu tư, tái cấu trúc các doanh nghiệp chư lên sàn.

Sáng nay, 16/5, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (mã FID) đã tổ chức buổi họp báo thông báo về việc được chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán FID. Số lượng cổ phiếu niêm yết: 10 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000đ/cp, tương đương tổng giá trị chứng khoán niêm yết 100 tỷ đồng.

Đồng thời, trong buổi sáng nay, công ty cũng công bố ngày 20/5 là ngày giao dịch đầu tiên của 10 triệu cổ phiếu FID; gía tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 11.500đ/cp.

Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Doanh nghiệp Việt Nam được thành lập từ tháng 8/2010 với các ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng, kinh doanh bất động sản và phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

Trao đổi tại buổi họp, ông Bùi Đình Như, chủ tịch HĐQT công ty cho biết, tuy nhóm ngành nghề kinh doanh của công ty gồm cả xây dựng và bất dộng sản, nhưng định hướng phát triển chính và là nhóm ngành mang lại lợi nhuận cho công ty nhất là phát triển thương hiệu doanh nghiệp với công việc tư vấn, tái cấu trúc doanh nghiệp, mua bán, thâu tóm, sáp nhập các doanh nghiệp chưa niêm yết.

Ông Như cũng cho biết, trong quý 1 vừa qua, công ty đã hoàn thành một thương vụ tái cơ cấu doanh nghiệp và đã mang lại doanh thu, trong thời gian tới, công ty đang nhắm tới việc thâu tóm 1 đến 2 doanh nghiệp có doanh thu và khả năng phát triển tốt trong ngành Vật tư nông nghiệp và Đông dược.

Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành, có nguồn vốn dồi dào (như FIT), ông Như cho rằng, hiện tại FID và FIT không có sự cạnh tranh, bởi lẽ, FIT hiện đang tập trung đầu tư, tái cấu trúc các doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, trong khi FID lại tập trung thâu tóm, tái cấu trúc các doanh nghiệp chưa lên sàn và có nguồn vốn dưới 50 tỷ đồng. Đây cũng là một thế mạnh của FID, khi vốn điều lệ của công ty không lớn, mà vấn đề đầu tư tái cấu trúc lại là một lĩnh vực đầu tư dài hạn.

Sáng nay, CTCP Đầu tư và phát triển Doanh nghiệp Việt Nam cũng công bố BCTC quý 1/2015 và BCTC hợp nhất quý 1/2015.

Quý 1 năm nay, doanh thu công ty đạt 36,8 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái (17 tỷ đồng), doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 6 tỷ đồng, tăng 1 tỷ so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau thuế, công ty báo lãi 5,7 ty đồng, tăng 8% so với cùng kỳ (5,27 tỷ đồng) trong đó, LNST của công ty mẹ là 5,5 tỷ đồng. Lãnh đâọ công ty chp biết, quý 2/2015, kết quả hoạt động kinh doanh của công ty khá tốt, dự tính doanh thu sẽ tăng từ 10 -15% so với quý 1.

Mai Nguyễn

Thanh Hiên

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên