TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC đánh cồng niêm yết phiên đầu trên HOSE

FLC đánh cồng niêm yết phiên đầu trên HOSE

Công ty sẽ tiếp tục tập trung triển khai các dự án bất động sản do Công ty làm chủ đầu tư và các dự án liên doanh, liên kết khác.

Ngày 6/8/2013, sau gần 3 năm niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã chính thức chuyển sang giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. FLC là mã cổ phiếu thứ 304 niêm yết trên HOSE.

FLC có tổng số vốn điều lệ là 771 tỷ đồng với tổng giá trị tài sản là 2800 tỷ. Hiện tại, Công ty có gần 400 cán bộ, nhân viên đang làm việc.

Lĩnh vực hoạt động chính của Công dịch vụ và kinh doanh bất động sản; Đầu tư tài chính, Xuất khẩu lao động, Đào tạo nghề, Kinh doanh công nghệ, Khai thác khoáng sản. Công ty hiện đang là chủ đầu tư nắm giữ cổ phần của 11 công ty thành viên, công ty liên kết, trong đó có: Công ty Cổ phần FLC Media Tech, Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế FLC, Công ty Cổ phần FLC Golf & Resort, Trường Cao đẳng nghề FLC,…

Kết thúc năm tài chính 2012, Công ty đã đạt mức doanh thu 1520 tỷ đồng, vượt hơn 3% so với kế hoạch đề ra, lãi trước thuế đạt 25,6 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 44% so với năm trước.

Về định hướng năm 2013 và những năm tiếp theo, Công ty sẽ kết thúc đẩy mạnh sự phát triển về quy mô, lĩnh vực hoạt động, năng lực tài chính, năng lực quản trị và năng lực kinh doanh, thiếp lập những nền tảng để xây dựng FLC trở thành một Tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực, năng động, chuyên nghiệp và có tiềm lực tài chính vững mạnh. Chỉ tiêu về tổng doanh thu năm 2013 phấn đấu đạt 1.784 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt 115 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 92 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, Công ty sẽ tiếp tục tập trung triển khai các dự án bất động sản do Công ty làm chủ đầu tư và các dự án liên doanh, liên kết khác. Bên cạnh đó, Công ty sẽ đẩy mạnh các dịch vụ môi giới, tư vấn đầu tư, quản lý các dự án cho các doanh nghiệp bất động sản khác.

Được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào ngày 5/10/2010, cổ phiếu FLC là một trong những cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất tại thị trường, với số lượng giao dịch lớn, mức giá ổn định. Đặc biệt, vào ngày 12/4/2013, vượt qua rất nhiều mã cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cổ phiếu FLC đã được Hội đồng đưa vào rổ cổ phiếu để tính toán chỉ số HNX 30.Việc điều chỉnh và lựa chọn các mã cổ phiếu của chỉ số HNX 30 được xem xét định kỳ 2 lần vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, dựa trên dữ liệu thống kê trong vòng 12 tháng gần nhất về tính thanh khoản và giá trị vốn hóa thị trường cao nhất.

Việc chuyển sàn niêm yết của FLC đánh dấu sự phát triển mới của công ty, tăng khả năng vốn hóa thị trường đồng thời mở rộng hơn nữa các kênh huy động vốn lớn cho công ty để thực hiện các chiến lược đầu tư lớn trung và dài hạn trong tương lai.

Minh Thành

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/FLC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên