TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC Global sẽ niêm yết vào đầu năm 2013

FLC Global sẽ niêm yết vào đầu năm 2013

Ông Lê Đình Vinh, TGĐ của FLC Global cho biết sẽ niêm yết 26 triệu cổ phiếu Công ty FLC Global vào đầu năm 2013, sau khi FLC đã có nghị quyết chuyển nhượng hơn 14 triệu CP.

Mới đây, ngày 8/11/2012 HĐQT của FLC đã có Nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng hơn 14 triệu cổ phần của FLC tại FLC Global cho các nhà đầu tư có nhu cầu, với giá chuyển nhượng dự kiến không thấp hơn 13.600 đồng/cp và chuyển nhượng CP trong tháng 11/2012.

Nếu chuyển nhượng thành công FLC chỉ còn nắm giữ 5,46 triệu CP, tương ứng 21% vốn điều lệ của FLC Global (260 tỷ đồng).

Ngoài kế hoạch thoái vốn tại FLC Global của FLC, theo kế hoạch, FLC Global sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán vào đầu năm 2013 (sàn HNX).

Ông Doãn Văn Phương, TGĐ của FLC cho biết: “ FLC Global sẽ là một mảng rất quan trọng đối với sự phát triển chung của Tập đoàn FLC với các hoạt động chuyên về đầu tư, thương mại, dịch vụ, đào tạo, du lịch và thể thao, kinh doanh bất động sản, phát triển, khai thác các dự án về du lịch (khách sạn, resort, khu vui chơi giải trí); đầu tư và khai thác sân tập golf, các cơ sở dạy golf, các dịch vụ về golf…”

“Ngoài lĩnh vực chính kinh doanh BĐS, đầu tư tài chính của Tập đoàn. thông qua các công ty con, chúng tôi còn tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ có liên quan. Chúng tôi đã và đang tập trung vào các dịch vụ mang tính bổ trợ cho sự phát triển giữa các đơn vị trong Tập đoàn. Đầu tư vào FLC Golfnet 2 là nằm trong chiến lược đó. Hiện có hơn 500 thành viên và hàng nghìn golf thủ tập luyện thường xuyên tại FLC Golfnet 2.” Ông Phương nói.

FLC Global không phải là công ty mới là được đổi tên từ CTCP Đầu tư thương mại và du lịch FLC, là một mảng rất quan trọng đóng góp vào sự phát triển của FLC Group.

Hiện FLC Global đang xây dựng Tổ hợp FLC Complex, Tổ hợp Resort & Vui chơi giải trí FLC Travel tại Vĩnh Phúc, khai thác hệ thống nhà hàng FLC - là đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines; quản lý và khai thác Sân tập Golfnet 1 & Golfnet 2. Trước mắt, trong năm 2013, FLC Global dự định khai trương một sân tập golf lớn tại TP. HCM.

Ông Phương cho biết thêm, Công ty này đã đủ điều kiện là công ty đại chúng. Năm 2012, FLC Global ước lãi 15% vốn điều lệ.

Nói đến hiệu quả của việc thoái vốn tại FLCS và FLC Global, ông Phương khẳng định về tổng thể là mang lại lợi nhuận cho FLC.

Gia Hân

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên