TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Fortis chi 64 triệu USD mua quyển kiểm soát Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Fortis chi 64 triệu USD mua quyển kiểm soát Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ

Với 64 triệu USD cho 65% cổ phần thì vốn hóa của Hoàn Mỹ là xấp xỉ 100 triệu USD. Quỹ VOF của VinaCapital hiện đang nắm 28,9% cổ phần của Hoàn Mỹ.

Theo tin từ Reuters, Fortis Healthcare International – đơn vị đầu tư tại Singapore của tập đoàn y khoa Ấn Độ Fortis – thông báo sẽ mua 65% cổ phần của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ với mức giá 64 triệu USD.

Hoàn Mỹ là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất hoạt trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam, hiện đang sở hữu 5 bệnh viện với 700 giường bệnh. Tháng 11 năm nay, công ty dự kiến sẽ đưa thêm 200 giường bệnh vào khai thác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Fortis đang theo đuổi chiến lược mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu và hiện giờ sở hữu các phòng khám tại một số nước châu Á như Úc, Hồng Kông và Singapore.

Fortis Healthcare International hiện đang thực hiện các thương vụ mua lại để mở rộng mạng lưới. Hiện công ty này đã sở hữu một số bệnh viện và phòng khám tại khu vực châu Á như Hong Kong, Singapore, Australia.

Tháng 10/2009, Quỹ DWS Vietnam Fund thuộc Deustche Bank và Quỹ VOF thuộc VinaCapital, mỗi quỹ đầu tư 10 triệu USD vào tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ để giành được tổng số 40% cổ phần.

Theo thông báo mới nhất của VinaCapital, đến cuối Q2, quỹ VOF đang nắm 28,9% số cổ phần của Hoàn Mỹ, tương ứng với giá trị sổ sách là 11,4 triệu USD (1,5% NAV).

Với mức giá mà Fortis đưa ra là gần 1 triệu/1% cổ phần trong khi mức giá mà VOF ghi nhận chưa đến 0,4 triệu USD/1% cổ phần.

Hiện VinaCapital chưa có thông báo gì về việc chuyển nhượng cổ phần của Hoàn Mỹ.
 
Các khoản đầu tư lớn nhất của VOF vào lĩnh vực vốn cổ phần tư nhân (Private equity)
 
KAL

duchai

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên