TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT tiếp tục được mua mạnh, SSC bị bán ròng nhiều nhất từ khi lên sàn

FPT tiếp tục được mua mạnh, SSC bị bán ròng nhiều nhất từ khi lên sàn

Trong 1 tuần qua, khối ngoại tăng thêm 0,25% lên hơn 45% tỷ lệ sở hữu tại FPT. Lượng cổ phiếu FPT khối ngoại còn được phép mua đạt gần 7,5 triệu đơn vị.

Qua 5 phiên giao dịch gần đây, khối ngoại đã mua ròng cổ phiếu FPT tổng cộng gần 500 nghìn đơn vị với giá trị ròng đạt 23 tỷ đồng.

Khối lượng và giá trị mua ròng của khối ngoại với FPT tăng dần đều qua từng phiên giao dịch.

Tính trên toàn sàn HSX, khối ngoại đã có phiên bán ròng mạnh khi bán ra 3,4 triệu đơn vị trong khi mua vào đạt 2,3 triệu đơn vị.

Chênh lệch giá trị bán ròng đạt hơn 13 tỷ đồng.

               
                             Diễn biến VN-Index và GTGD ròng của khối ngoại từ 1/6/2011

Tại sàn HNX, khối lượng mua và bán hôm nay của khối ngoại gần tương tự phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể khối ngoại cũng bán ra hơn 320 nghìn đơn vị và mua vào gần 150 nghìn đơn vị.

Giá trị bán ròng trong phiên đạt hơn 2 tỷ đồng.

Đứng sau FPT về giá trị mua ròng, đáng kể lần lượt là các cổ phiếu HAG (4 tỷ) và REE (3,9 tỷ). Với HAG đây là phiêu mua ròng trở lại sau 4 phiên bị bán ròng liên tiếp. Còn với REE đây lại là phiên thứ 4 liên tiếp khối ngoại mua ròng (tổng giá trị ròng đạt 14 tỷ đồng).

Bị bán ròng nhiều nhất hôm nay là cổ phiếu SSC với giá trị ròng đạt 11,1 tỷ đồng. Đây cũng là phiên có giá trị bán ròng lớn nhất kể từ khi cổ phiếu này chính thức giao dịch trên HOSE đầu năm 2005.

Bảng thống kê top 15 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất trong phiên 13/7:

                

Lê Nam
Theo HoSE/HNX


lenam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên