TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPTS: Dòng tiền đầu cơ quay lại thị trường, chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn

FPTS: Dòng tiền đầu cơ quay lại thị trường, chứng khoán vẫn là kênh hấp dẫn

Đánh giá về triển vọng thị trường năm 2013, FPTS cho rằng thị trường chứng khoán đang khá tích cực. Tuy nhiên nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể chọn thời điểm thị trường điều chỉnh để mua vào thay vì mua đuổi.

Ở thời điểm hiện tại, các chỉ số chứng khoán đang phản ứng khá tích cực với diễn biến về lạm phát, động thái giảm lãi suất xuống 8%/năm (huy động) và 12%/năm (cho vay), và về nguồn tín dụng mới sẽ giải ngân hỗ trợ cho ngành bất động sản trong Quý 2 & 3 năm 2013.

Sau khi VN-Index và HNX-Index đã hai lần tái lập đáy lần lượt tại mức điểm quanh 375 điểm và 50 điểm, cả hai chỉ số được dự báo sẽ lần lượt hồi phục lên mức điểm được coi là kháng cự quan trọng lần lượt tại 405 điểm và 56,5 điểm. Theo phân tích kỹ thuật, đây là mức điểm nhạy cảm, có khả năng quyết định sự đảo chiều về xu hướng sắp tới.

Thanh khoản thị trường cũng bắt đầu hồi phục và có dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ đang quay lại thị trường. Mặc dù chưa đạt được mức thanh khoản hấp dẫn và thuyết phục cho các hoạt động giải ngân mạnh mẽ tuy nhiên đây là tín hiệu đáng chú ý cho thấy chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và rất nhạy bén so với các kênh đầu tư như vàng, ngoại tệ và đặc biệt là bất động sản.

Theo đánh giá của FPTS, TTCK Việt Nam vẫn luôn có rất nhiều cơ hội cho Nhà đầu tư dù họ là nhà đầu tư dài hạn hay lướt sóng. Quan trọng nhất là luôn cần sự tỉnh táo và giao dịch có nguyên tắc. Năm 2012 chứng kiến sự đi xuống của các chỉ số chứng khoán, nhưng điều đó không có nghĩa là không có nhiều cơ hội cho TTCK Việt Nam trong năm 2013.

FPTS cho rằng có thể kỳ vọng vào đà tăng trưởng năm 2013 sẽ cao hơn năm 2012 tuy nhiên thị trường chứng khoán năm 2013 diễn biến tùy thuộc vào tiến độ và kết quả của việc tái cấu trúc nền kinh tế của Chính phủ trong năm 2013.

Phương Mai


phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên