TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPTS không có ý định niêm yết trong năm 2013

FPTS không có ý định niêm yết trong năm 2013

Công ty chưa thấy việc niêm yết sẽ mang lại lợi ích gì hơn cho cổ đông cũng như công ty, do đó việc niêm yết FPTS vẫn đang được bỏ ngỏ.

Tại ĐHCĐ CTCP Chứng khoán FPTS, các cổ đông đặt kế hoạch cho ban lãnh đạo về thời gian FPTS sẽ niêm yết.

Theo ông Nguyễn Điệp Tùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty, quan điểm của Ban lãnh đạo FPTS là việc niêm yết phải mang lại lợi ích cho Công ty và cho cổ đông. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại FPTS chưa thấy việc niêm yết sẽ mang lợi thế cho công ty và cổ đông, do vậy, công ty chưa có ý định niêm yết trong năm 2013.

Một cổ đông hỏi số dư tiền mặt của FPTS cuối năm 2012 đạt hơn 1.000 tỷ đồng, FPTS có đầu tư vào các Công ty có cơ bản tốt giống như SSI đang làm hay không.

Ông Tùng cho rằng, cơ hội đầu tư vào Private Equity lúc này không nhiều, FPTS cũng có định hướng đầu tư dài hạn với tư cách là nhà đầu tư chiến lược và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Nhưng ở thời điểm hiện nay ban lãnh đạo chưa thấy có cơ hội thực sự tốt và công ty cần phải chuẩn bị đủ năng lực hỗ trợ cho doanh nghiệp, mang lại giá trị cho FPTS và quyền lợi cho cổ đông.

Để chuẩn bị các điều kiện cho các cơ hội đầu tư này, FPTS đã xây dựng các sản phẩm hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp, năm 2012, FPTS đã phát triển sản phẩm EzHRM về quản trị nhân sự là hướng tới đối tượng các doanh nghiệp, FPTS sẽ tiếp tục phát triển thêm các sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Năm 2013, FPTS vẫn duy trì thị phần môi giới nằm trong top 10, Công ty hướng tới số đông các khách hàng cá nhân, xây dựng các tiện ích trực tuyến cho khách hàng. Chủ trương của FPTS là phát triển sản phẩm dịch vụ trực tuyến phục vụ nhà đầu tư, không tham gia vào các hoạt động tiềm ẩn rủi ro để đạt thị phần cao.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên