TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPTS: Nhiều khả năng FLC, IJC sẽ vào danh mục hai quỹ ETF

FPTS: Nhiều khả năng FLC, IJC sẽ vào danh mục hai quỹ ETF

Theo FPTS, FLC là một ứng cử viên để bổ sung vào danh mục cho đợt cơ cấu lần này của quỹ Viet Nam Market Vector và là cổ phiếu tiềm năng để đưa vào rổ của FTSE VN Index.

Công ty chứng khoán FPTS khuyến nghị giữ nguyên trạng thái mua, tập trung theo dõi phản ứng của các cổ phiếu khi thị trường đạt các mốc cao mới. Theo FPTS, hai cổ phiếu FLC và IJC nhiều khả năng sẽ được đưa vào danh mục của hai quỹFTSE Vietnam Index và Viet Nam Market Vector trongđợt cơ cấu quý 3/2014.

Các chỉ số đều đã hoặc sắp tiếp cận mốc cao cũ trong quá khứ, do vậy nhà đầu tư cần quan sát kỹ khi quyết định mua vào thêm hoặc bán ra trong thời điểm hiện tại. Điều kiện tiên quyết để biến động tăng tiếp diễn vẫn là các cổ phiếu dẫn đầu điều chỉnh nhẹ hơn so với thị trường chung và sớm bùng nổ trở lại.

Trong trường hợp ngược lại khi xảy ra một dấu hiệu bán ra về mặt kỹ thuật, hoặc hiện tượng mất thanh khoản đối với các cổ phiếu đầu cơ thì thị trường thông thường sẽ đảo chiều.

Chúng tôi khuyến nghị giữ nguyên trạng thái mua, tập trung theo dõi phản ứng của các cổ phiếu khi thị trường đạt các mốc cao mới.

Sắp tới đợt cơ cấu quý III/2014, quỹ FTSE Vietnam Index và Viet Nam Market Vector sẽ có sự thay đổi danh mục. Theo FPTS, FLC là một ứng cử viên để bổ sung vào danh mục cho đợt cơ cấu lần này của quỹViet Nam Market Vector và là cổ phiếu tiềm năng để đưa vào rổ của FTSE VN Index.

Cụ thể, FLC là một cổ phiếu có tính thanh khoản rất cao cả về khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch (bình quân đạt 229 triệu cp/phiên và đạt 7,79 triệu USD/phiên). Thêm vào đó, với việc tăng vốn liên tục trong thời gian qua giúp cho vốn hóa của FLC cải thiện vượttrội, từ mức 19 triệu USD từ tháng 8/2013 đã vươn lên mức 189 triệu USD thỏa điều kiệncủa quỹ.

Ngoài FLC, IJC và HT1 cũng có thểkhả năng caođược đưa vào FTSE VN Index trong đợt cơ cấu này. Trong khi đó, nhiều khả năng GMD sẽ bị loại khỏiVietnam Market Vector.


thanhhuong

Diễn đàn Đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên