TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gameshow "Nhà đầu tư Sacombank-SBS" được đầu tư hơn 4 triệu USD

Gameshow "Nhà đầu tư Sacombank-SBS" được đầu tư hơn 4 triệu USD

SBS đã đầu tư công nghệ hơn 4 triệu USD phục vụ Gameshow “Nhà đầu tư Sacombank-SBS” và “Dự đoán Vn-Index” trên hệ thống STrade.

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 15/7/ 2009, Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBS) chính thức phát động hai cuộc tranh tài trên quy mô toàn quốc lớn nhất từ trước đến nay với tên gọi “Nhà đầu tư Sacombank-SBS” và “Dự đoán Vn-Index” trên hệ thống STrade từ ngày 15/7/2009 đến 18/12/2009.
 
Tổng giải thưởng của hai cuộc thi là 640 triệu đồng, trong đó giải nhất là 200 triệu đồng.
 
SBS cho biết trong ngày đầu phát động Game đã có 10.000 tài khoản đăng ký.

Chương trình chia làm 3 giai đoạn. Sau mỗi giai đoạn SBS trao giải cho nhà đầu tư (NĐT) và NĐT được reset lại tài khoản. Các NĐT thắng ở các giai đoạn đầu phải bắt đầu lại với giai đoạn tiếp theo nhằm hạn chế yếu tố may mắn, và là một thử thách cho NĐT.
Game chỉ áp dụng cho các chứng khoán trên sàn HOSE. Khối lượng và giá cả cổ phiếu giao dịch dựa theo diễn biến trong phiên giao dịch trên sàn HOSE tại thời  điểm nhà đầu tư giao dịch. Tuy nhiên, đây là Game nên khối lượng giao dịch trên không ảnh hưởng đến cung cầu trên thị trường thật.

Khi tham gia Game, NĐT mở một tài khoản thật, tiền ảo được nạp vào là 1 tỷ. Cách thức mở tài khoản này tuân thủ các quy định của luật  như NDT chứng khoán - chỉ sở hữu 1 tài khoản chứng khoán duy nhất. Như vậy nhà đầu tư có thể vừa đầu tư thật (nộp tiền thật vào tài khoản) vừa đầu tư ảo (tiền ảo được nạp vào tài khoản).

Tại buổi phát động ông Nguyễn Hồ Nam, tổng giám đốc SBS cho biết: “Chúng tôi đã bỏ ra thời gian hơn 6 tháng để làm công tác chuẩn bị. Hệ thống phục vụ cho Game là hệ thống thực sự của SBS, chúng tôi đã đầu tư trên 4 triệu USD”;  Và “khó khăn của NDT là kinh nghiệm và kiến thức, Game sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư rèn luyện trước khi đầu tư thật’.

Mục tiêu của SBS  triển khai chương trình không những có tính kinh doanh cho SBS mà còn góp ích cho thị trường. Vai trò của thị trường vốn rất quan trọng,là một phần không thể tách rời của nền kinh tế. Trong khi đó, nhà đầu tư Việt Nam khi tham gia vào thị trường vốn gặp phải những hạn chế: phần đông không có thời gian lên sàn, đang làm việc tại văn phòng; thiếu công cụ hỗ trợ bao gồm dịch vụ tư vấn.
 
Với giả thiết có thêm 500 nghìn người tham gia vào thị trường chứng khoán thông qua giao dịch trực tuyến thì quy mô của thị trường của chúng ta tăng lên, tính thanh khoản tăng, cơ hội huy động vốn của doanh nghiệp tăng, khuyến khích doanh nghiệp niên yết và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, trong khi đó vẫn chiếm tỷ trọng dân số rất là thấp

SBS có những phòng ban hỗ trợ cho game này như call center, phòng tư vấn, các report, đưa thông tin doanh nghiệp, phân tích … trang bị đầy đủ các kiến thức thông tin cần thiết về một doanh nghiệp như trang bị cho nhà đầu tư thật.
 
Để biết thêm chi tiết, liên hệ:
 
Hotline: (84-8) 62 55 59 50
 
Theo SBS

vinhtt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên