TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 300 mã tăng điểm, thị trường lấy lại sắc xanh sau chuỗi ngày ảm đạm

Gần 300 mã tăng điểm, thị trường lấy lại sắc xanh sau chuỗi ngày ảm đạm

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng như ASM, CEO, CII, DXG, ITA, KBC, LDG, SJS, CTD….hay chứng khoán HCM, SSI, KLS, SHS,….có phiên giao dịch khá tốt và đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Sau những diễn biến lình xình buổi sáng, thị trường đã bứt tốc khá mạnh trong buổi chiều với sắc xanh hiện diện trên 2 chỉ số. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 3,8 điểm (0,67%) lên 574,71 điểm, Hnx-Index tăng 0,2 điểm (0,25%) lên 80,57 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 205 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 2.718 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên cả 2 sàn là 283 mã, trong khi chỉ có 163 mã giảm điểm.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, MSN, GAS, DHG tiếp tục giữ vững sắc xanh và điều này góp phần quan trọng vào phiên tăng điểm của thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng như ASM, CEO, CII, DXG, ITA, KBC, LDG, SJS, CTD….hay chứng khoán HCM, SSI, KLS, SHS,….cũng có phiên giao dịch khá tốt và đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu thép, cao su, dược, khoáng sản, ô tô….cũng có giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh.

Trên Upcom, những cổ phiếu “nóng” như MSR, VEF cũng tăng kịch trần, trong khi VGG tăng nhẹ 400đ lên 70.300đ.


Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co, tuy nhiên sắc xanh vẫn được giữ vững nhờ lực cầu duy trì ổn định. Chỉ số VnIndex hiện tăng nhẹ 1,9 điểm (0,33%) lên 572,81 điểm, trong khi Hnx-Index tăng 0,09 điểm (0,12%) lên 80,46 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 108 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.450 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu khoáng sản tiếp tục “gây bão” trong buổi sáng nay với hàng loạt mã tăng trần như MSR, KSQ, KSK, BAM, BGM….

Trong khi đó, nhóm dược sau những phiên giao dịch khá trầm lắng đã sôi động trở lại trong buổi sáng nay khi DCL, DHG, DMC, IMP lấy lại đà tăng điểm. Ngoài ra, các cổ phiếu ô tô TMT, HTL, HAX, SVC cũng tiếp tục duy trì đà tăng mạnh .

Ngoài ra, tín hiệu tích cực cũng đến với nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã giao dịch trong sắc xanh. Trong đó, CTD hiện tăng 5.000đ lên 176.000đ.

Bên cạnh đó, giao dịch tích cực tại các Bluechips như VNM, MSN, GAS đã góp phần củng cố đà tăng điểm của thị trường chung.


Sau những phút đầu phiên giao dịch có phần thận trọng khi VnIndex lùi về ngưỡng 570 điểm, dòng tiền đã mau chóng “nhập cuộc” giúp thị trường chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng nhẹ 1,21 điểm (0,21%) lên 572,12 điểm nhờ sự khởi sắc của các Bluechips như VNM, HPG, GAS, FPT, EIB, CTG…..Trong khi đó, Hnx-Index giảm nhẹ 0,04 điểm (0,05%) và lùi về 80,33 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện tín hiệu tích cực với nhiều mã tăng điểm như VNE, VPH, DXG, KBC, IJC…..

Tương tự, các cổ phiếu thủy sản như VHC, HVG, ATA, VNH, SNC….hay ô tô HTL, TMT, SVC….cũng giao dịch trong sắc xanh tăng điểm.

Tuy nhiên, tâm điểm thị trường lúc này đến từ các cổ phiếu penny khoáng sản. Hàng loạt cổ phiếu như ACM, BAM, BGM, KSK, KSQ, KSH, LCM, FCM, CMI….tăng điểm, trong đó có không ít mã tăng kịch trần.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên