TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 300 mã tăng trần, dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán

Gần 300 mã tăng trần, dòng tiền đổ mạnh vào chứng khoán

VN-Index tăng gần 7 điểm lên 464 điểm, HNX-Index tăng 4,23% lên 116 điểm. Giá trị giao dịch trên hai sàn đạt 2.778 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư có những quan điểm khác nhau về thị trường. Có những người lo ngại ngưỡng cản 460 – 466 điểm nên bán ra cổ phiếu, nhưng những người khác khẳng định thị trường đang bước vào xu hướng tăng điểm và tham gia thị trường. Điều này đã khiến KLGD sáng nay trên sàn HoSE tiếp tục tăng so với phiên trước, đạt hơn 71,9 triệu cổ phiếu, tương đương 1.548,76 tỷ đồng.

Toàn thị trường đóng của với 233 mã tăng giá (143 mã tăng trần), 21 mã đứng giá và 21 mã giảm giá.

Rung lắc nhẹ vào giữa phiên đã khiến chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 1,52% lên 464,35 điểm (+6,93 điểm), bởi trước đó, đã có thời điểm chỉ số này tăng hơn 9 điểm lên 467 điểm.

Các cổ phiếu kìm hãm đà tăng của VN-Index sáng nay có MSN (giảm 2.500 đồng), VPL (giảm 1.000 đồng), HPG giảm 100 đồng, BVH, FPT đứng giá. KLGD tại các mã này thấp.

Trong khi đó, dòng tiền đổ rất mạnh vào các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản. Lượng đặt mua giá trần và ATC tại SSI, ITC, LCG, TDH…lên tới hàng triệu cổ phiếu vào cuối phiên song lượng bán ra có hạn.

Cuối phiên, SSI có dư mua trần 1,78 triệu cp; 3 mã chứng khoán sàn HoSE là SBS, HCM, AGR cũng không còn dư bán. Bên sàn Hà Nội, BVS, VND dư mua trần 2 triệu cp; KLS dư mua trần 3 triệu cp. Các cổ phiếu chứng khoán khác đều tăng trần.

Trong khi đó, tại nhóm bất động sản, LCG cuối phiên dư mua trần 1 triệu cp; ITC dư mua trần 930 nghìn cp; TDH dư mua trần hơn 600 nghìn cp; GTT bị bán ra hơn 2 triệu cp, cuối phiên được mua mạnh giá trần 9.900 đồng/cp và có dư mua trần hơn 550 nghìn đơn vị vào cuối phiên.

Hai cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát là DVD và FBT có diễn biến trái ngược nhau. Nếu FBT giảm sàn thì DVD lại tăng trần và cuối phiên có dư mua giá 51 hơn 12.500 cổ phiếu. KLGD tại DVD trong phiên đạt hơn 46 nghìn cp.

Một số mã giảm sàn khác là HQC, STG, VTF…

Các penny tăng trần ồ ạt và được mua rất mạnh, VNE cuối phiên dư mua trần hơn 260 nghìn đơn vị, khớp gần 1,6 triệu cp trong phiên.


Bên sàn Hà Nội, tình hình tương tự như HoSE. Tuy nhiên do tập trung hơn 20 mã chứng khoán tại sàn này nên có thể nhìn thấy rõ hơn cầu về ngành này tăng rất mạnh trong những phiên gần đây.

Nếu KLS, HBS bán ra hơn 1,5 triệu cp thì BVS chỉ khớp hơn 160 nghìn đơn vị. Cuối phiên BVS, VND dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị, KLS dư mua trần hơn 3 triệu đơn vị, HBS, SHS, APS…hoàn toàn không còn dư bán. AVS giao dịch 1 triệu cp, cuối phiên vẫn còn dư mua trần hơn 400 nghìn cp.

Cổ phiếu PVX luôn là mã thanh khoản nhất sàn Hà Nội, sáng nay khớp lệnh 7,8 triệu cổ phiếu song cuối phiên vẫn còn dư mua trần hơn 750 nghìn đơn vị.

ACB hôm nay tăng trần lên 21.400 đồng/cp; HBB của Habubank hôm nay cũng tăng trần lên 11.500 đồng/cp; khớp lệnh hơn 3,8 triệu cp;

Các mã giao dịch trên 1 triệu đơn vị là PSI, IDJ, PVI, PVS, PVL, VGS. Ngoài PVS ra hầu hết các mã còn lại đều tăng trần cuối phiên.

Các mã giảm điểm là SGH (giảm sàn), TV2, VXB, MKV, HTB…

Dòng tiền liên tục đổ vào thị trường khiến những nhà đầu tư bán cổ phiếu sớm có cảm giác "bán hớ". Điều này khiến họ quay lại mua cổ phiếu khác ("đổi tàu") hoặc mua lại chính cổ phiếu vừa bán với giá cao hơn. Quy trình này lặp đi lặp lại khiến thanh khoản trên thị trường các phiên gần đây liên tục tăng cao nhưng chỉ số trên hai sàn vẫn tăng mạnh bởi các NĐT chấp nhận đặt mua giá trần.

Phương Mai – Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên