TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gần 40% doanh nghiệp niêm yết đạt xếp hạng AAA

Gần 40% doanh nghiệp niêm yết đạt xếp hạng AAA

Đây là kết quả xếp hạng dựa trên đánh giá BCTC năm 2007 và thông tin tài chính một số doanh nghiệp đến 30/6/2008 của TT thông tin tín dụng -NHNN.

Trung tâm thông tin tín dụng - Ngân hàng Nhà nước (CIC) đang chuẩn bị công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín dụng doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và phát hành ấn phẩm “Xếp hạng tín dụng các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán năm 2008”.

 

Cơ quan này cho biết, kết quả xếp hạng 293 doanh nghiệp trên 2 sàn chứng khoán (không bao gồm 4 quỹ đầu tư) có 117 doanh nghiệp đạt xếp hạng tối ưu AAA, chiếm 39,93%; 170 doanh nghiệp xếp hạng tốt và khá từ AA đên BB, chiếm 58,02%.

 

Các doanh nghiệp còn lại đều đạt mức trung bình, không có doanh nghiệp xếp hạng yếu kém.

 

Kết quả xếp hạng lần này của CIC sử dụng số liệu từ báo cáo kiểm toán năm 2007 và thông tin tài chính của một số doanh nghiệp niêm yết tính đến thời điểm 30/06/2008.   

 

Theo TS. Đào Quang Thông, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin tín dụng, những số liệu cơ quan này thu thập được đều thể hiện các doanh nghiệp niêm yết trên 2 sàn chứng khoán hoạt động có hiệu quả, sản xuất  kinh doanh tốt, có chiều hướng phát triển vững mạnh.

 

Xếp hạng tín dụng các doanh nghiệp niêm yết năm 2008 được Trung tâm Thông tin tín dụng hợp tác triển khai cùng với Dun & Bradstreet, một cơ quan thông tin uy tín của Mỹ.

Theo Anh Quân
Vneconomy

 

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên