TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GAS đảo chiều giảm giá, VnIndex mất mốc 560 điểm

GAS đảo chiều giảm giá, VnIndex mất mốc 560 điểm

Cổ phiếu VIX gây sốc với phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp và tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Chỉ sau 5 phiên giao dịch, VIX đã tăng gần 50% trong bối cảnh thị trường chung ảm đạm.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, biến động đảo chiều của cổ phiếu GAS khiến VnIndex quay đầu giảm 2,64 điểm, mất mốc 560 điểm.

HVG là cổ phiếu đáng chú ý trên sàn HoSE khi tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp. Doanh nghiệp này vừa công bố thông tin sở hữu nửa vốn điều lệ của Thực phẩm Sao Ta (FMC).

Trên HNX, cổ phiếu VIX gây sốc với phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp và tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Chỉ sau 5 phiên giao dịch, VIX đã tăng gần 50% trong bối cảnh thị trường chung ảm đạm. VIX vừa công bố kết quả huy động vốn trong đợt phát hành vừa qua.

OGC vẫn giảm sàn dù đã về đáy giá từ khi niêm yết.


Thị trường mở phiên giao dịch đầu tuần với hàng loạt thông tin đáng chú ý cuối tuần qua. Thứ nhất là khối ngoại đã hoạt động mạnh mẽ trở lại trên thị trường với giá trị mua ròng lên tới 517 tỷ đồng trong tuần. Khối ngoại hiện đang là động lực lớn nhất cho sự tăng điểm của thị trường hiện tại.

Hôm nay, khối lượng bắt đáy lớn nhất tuần trước được mua hôm 20/05 (123 triệu cổ phiếu) sẽ về tài khoản. Đây cũng là một thông tin lớn ảnh hưởng đến thị trường hôm nay.

Từ đầu phiên giao dịch, chỉ số VnIndex đã giảm điểm nhưng sau đó phục hồi từ khoảng hơn 9h30’. Đến 9h50’, VnIndex mất điểm nhưng ngay sau đó, nhờ sự tăng điểm của 101 mã cổ phiếu trên HoSE nên chỉ số lấy lại được mức tăng nhẹ.

Trên HNX, 72 mã tăng giá đã áp đảo mức giảm của 42 mã. Chỉ số tăng điểm từ đầu phiên.

Trên HoSE, đáng chú ý nhất vẫn là OGC. Cổ phiếu này chưa hết nóng khi mà phiên cuối tuần qua dù giảm sàn vẫn chưa kích thích được lòng tham của nhà đầu tư. Cuối phiên tuần trước, dư mua chưa đầy 700 nghìn cổ phiếu trong khi dư bán hơn 9 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu đáng chú ý khác là khoáng sản. Khá nhiều cổ phiếu khoáng sản ghi danh trong bảng tăng giá phiên hôm nay như CMI, DHM, KHB, KSA, KSB, NBC, TCS, THT. Một số mã tăng trần như KSS, KTB, LCM.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên