TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GAS "đi" 5.000 đồng, VnIndex bất ngờ giảm sâu gần 10 điểm

GAS "đi" 5.000 đồng, VnIndex bất ngờ giảm sâu gần 10 điểm

Chốt phiên, những cổ phiếu nhóm Sông Đà tăng điểm phải kể đến như: S55, SJC, SDT, SDE, SEB, SNG, S99, SKS, SDY, SCJ, SD4, SD7, SD6...

Chốt phiên giao dịch ngày 18/9, thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên làm buồn lòng những nhà đầu tư cầm cổ phiếu khi mất điểm sâu. VnIndex chốt phiên mất 1,58% tương đương mất gần 10 điểm, chỉ số quay về mức 615,8 điểm.

HNX-Index giảm 2,31% tương ứng 2,08 điểm về hơn 88 điểm.

"Tội đồ" kéo thị trường giảm sâu phải kể đến GAS với mức giảm 5.000 đồng/cổ phiếu. Năm nay có thể coi là một năm của GAS khi gây ảnh hưởng lớn đến chỉ số chung trong một thời gian dài. Và, GAS cũng được đám đông quan tâm hơn những năm trước bởi những con sóng lớn mà cổ phiếu này có được.

Hàng loạt cổ phiếu khác cũng giảm điểm mạnh như VCF, MPC, DRC, PVD, CSM...Đáng chú ý là cổ phiếu HVG của Thuỷ sản Hùng Vương giảm sàn sau sóng thuỷ sản, về 29.500 đồng/cổ phiếu.

Chúng tôi cũng phải lưu ý nhà đầu tư rằng phiên mất điểm sâu hôm nay là bởi đám đông chốt lãi. Đến 184 mã trên HoSE và 161 mã trên HNX giảm giá trong khi số mã tăng chỉ lần lượt là 52 mã và 70 mã lần lượt trên 2 sàn.

Thanh khoản thị trường ở mức cao. HoSE có 3.565 tỷ đồng được giao dịch và HNX có 1.719 tỷ đồng.

Cách đây mấy hôm đến nay, các công ty chứng khoán, nhà đầu tư chuyên nghiệp lúc nào cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạ tỷ lệ margin. Với phiên giảm sốc hôm nay, sẽ không ít nhà đầu tư sử dụng margin bị "rơi rụng" dần, thị trường tạo cơ hội cho những nhà đầu tư lớn trường vốn.

Trong bối cảnh thị trường giảm sâu như hôm nay, khá bất ngờ khi nhóm Sông Đà vẫn giữ nhịp tăng khá tốt. Chốt phiên, những cổ phiếu nhóm này tăng điểm phải kể đến như: S55, SJC, SDT, SDE, SEB, SNG, S99, SKS, SDY, SCJ, SD4, SD7, SD6...

..............

Ấn tượng cuối phiên hôm qua là sự trỗi dậy của nhóm chứng khoán. Sau khi nhóm thủy sản, nhóm dầu khí đuối sức dần thì nhóm chứng khoán giành ngôi vị đầu bảng trong việc hút dòng tiền, hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Những cổ phiếu nhóm chứng khoán hơi đuối sức sau khi tăng mạnh phiên hôm qua. Sáng nay chỉ còn một số cổ phiếu thuộc nhóm tăng như BSI của Chứng khoán BIDV; HBS; APG;…

Nhóm mới nhen nhúm nổi lên là nhóm Sông Đà khi hàng loạt cổ phiếu thuộc nhóm này đang tăng khá tốt: S55, SJC, SDT, SD6, SNG, SD9, SDE, SCJ, SDY, S99, SD5,SD4, SDD….

Dòng tiền đang thay phiên nhau "chọn mặt gửi vàng". Sự xoay tua tăng giá liên tục xuất hiện ở các nhóm cổ phiếu.

Tính đến 10h, VnIndex hồi phục và tăng nhẹ trở lại sau 3 phiên giảm liên tiếp. Chỉ số này "đỏ" suốt buổi sáng nhưng sau đó tăng nhẹ. Việc tăng giá không giữ được lâu và hiện chỉ số đang mất 0,8 điểm còn chưa đầy 625 điểm.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên