TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Geleximco đăng ký làm cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Vinacco

Geleximco đăng ký làm cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Vinacco

Sau cổ phần hóa, nhà nước sẽ không nắm giữ cổ phần của Vinacco.

Ngày 14/10, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Vinacco.

Theo phương án cổ phần hóa thì sau cổ phần hóa nhà nước sẽ hoàn toàn không nắm giữ cổ phần tại Vinacco – điều không thường thấy khi cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Tất nhiên việc này còn phục thuộc vào việc cổ phần đấu giá có bán hết hay không.

Vốn điều lệ dự kiến của Vinacco là 76 tỷ đồng, trong đó, bán cho nhà đầu tư chiến lược 60%, bán đấu giá công khai 34,75% cổ phần và bán cho người lao động 5,25% cổ phần.

Ba nhà đầu tư chiến lược dự kiến của Vinacco gồm:

CTCP Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Thái Thịnh: 1.596.000 cổ phần (21%)

CTCP Địa ốc Phú Đông: 1.596.000 cổ phần (21%)

CTCP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco: 1.368.000 cổ phần (18%).

Giá bán cho nhà đầu tư chiến lược không thấp hơn giá đấu thành công thấp nhất của cuộc đấu giá công khai và sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm.

Vinacco hiện là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; hoạt động chính của công ty là xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình thủy lợi và giao thông.

Nửa đầu năm 2014, Vinacco bất ngờ lỗ ròng gần 32 tỷ đồng do phải trích lập dự phòng nợ khó đòi, lỗ từ công trình nhà máy nhiệt điện Hải Phòng…


Quốc Phiên

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên