TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cổ phiếu lao dốc, nhiều cổ đông ‘lỡ’ kế hoạch bán

Giá cổ phiếu lao dốc, nhiều cổ đông ‘lỡ’ kế hoạch bán

Giá nhiều cổ phiếu trên sàn rớt thê thảm khiến hàng loạt nhà đầu tư đối mặt với tâm lý: bỏ thì thương, vương thì tội.

Thị trường chứng khoán ảm đạm với khối lượng và giá trị luôn ở mức thấp. Giá nhiều cổ phiếu trên sàn rớt thê thảm khiến hàng loạt nhà đầu tư đối mặt với tâm lý: bỏ thì thương, vương thì tội. Chấp nhận ‘cut loss’ khi hàng loạt nhận định về ‘đáy thị trường’ không phải dễ. Nhiều cổ đông lớn, cổ đông nội bộ và cổ đông có liên quan cũng có chung tâm lý đó. Họ ‘chùn tay’ trước khi đặt lệnh bán tháo.

Chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, trên 2 sàn HoSE và HNX đã có hàng loạt thông báo liên quan đến giao dịch bán cổ phiếu không thành công.

SHS: Điển hình thứ nhất là Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Hà Nội không bán cổ phiếu SHS nào trong số 2,05 triệu cổ phiếu công ty đã đăng ký bán trước đó. Khoảng thời gian đơn vị này đăng ký giao dịch, cổ phiếu SHS giảm giá khá nhiều. Mức cao nhất trong khoảng thời gian đăng ký bán là 13.000 đồng/CP và kết thúc phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu SHS xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.

WSS: Bà Nguyễn Như Trang - người có liên quan đến Thành viên BKS của WSS thông báo không bán được cổ phiếu nào trong tổng số 10.000 cổ phiếu đăng ký bán.

Cũng giống trường hợp của bà Trang, bà Đào Thị Bích Khánh - Thành viên Ban kiểm soát cũng bị ‘kẹt’ 20.000 cổ phiếu không bán được.

Nguyên nhân được đưa ra là do giá cổ phiếu không như mong muốn. 2 cổ đông này tiếp tục kỳ vọng sẽ ‘xả’ được hàng với giá cao hơn nên nhẫn nại đăng ký bán tiếp mỗi người 10.000 cổ phiếu.

PVX: Cùng chung nguyên nhân thị trường không tốt, giá cổ phiếu không đạt được sự kỳ vọng cá nhân, ông Nguyễn Ngọc Qúy là ủy viên HĐQT không bán cổ phiếu nào trong số 40.000 cổ phiếu đã đăng ký.

VNE: Bà Đoàn Thị Đào là chị ruột ông Đoàn Đức Hồng hiện là Chủ tịch HĐQT của VNE cũng không bán được 17.000 cổ phiếu như đã đăng ký do trong khoảng thời gian đăng ký thực hiện từ 18/2 đến 18/4 giá cổ phiếu VNE không được như bà Đào kỳ vọng.

T.Hương

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên