TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá trị danh mục của khối ngoại: Một năm tăng gần 1,5 tỷ USD

Giá trị danh mục của khối ngoại: Một năm tăng gần 1,5 tỷ USD

Tính đến tháng 12/2009, giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán đạt khoảng 6,6 tỷ USD.

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo sáng nay (22/1), tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán 2010.

Ông Nguyễn Đoan Hùng cho biết, cùng với diễn biến lên xuống của thị trường chứng khoán, dòng vốn của nhà đầu tư nước ngoài cũng có sự thay đổi theo. Cụ thể, trong quý 1/2009, khi thị trường đi xuống, nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu thực hiện rút vốn ra, đưa tổng mức rút vốn trong quý 1/2009 đạt khoảng 530 triệu USD.

Tuy nhiên, từ quý 2/2009 đến hết năm, thị trường bắt đầu có dấu hiệu đi lên, nhà đầu tư nước ngoài đã ngừng rút vốn, khiến luồng vốn vào Việt Nam bắt đầu quay trở lại và đạt mức thuần 300 triệu USD. Đặc biệt, chỉ trong tháng 10 và tháng 11, dòng vốn thuần vào đã tăng gấp 3 lần so với những tháng đầu năm 2009.

Tính đến tháng 12/2009, giá trị danh mục của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán đạt khoảng 6,6 tỷ USD. Và như vậy, so với đầu năm 2009, giá trị danh mục của khối ngoại đã tăng gần 1,5 tỷ USD.

Trong năm 2009, sự kiện đáng chú ý nhất đối với hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là việc Indochina Capital Vietnam Holdings Limited (ICV) tuyên bố thoái vốn. Giá trị tài sản ròng (NAV) của ICV khi đưa ra tuyên bố thoái vốn ước trên 250 triệu USD, xét về quy mô giá trị cổ phiếu niêm yết thì không quá lớn, nhưng sự kiện cũng khiến thị trường giảm điểm nhiều phiên và gây nên tâm lý không tốt cho nhà đầu tư.

Theo Duy Cường
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên