TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm điểm trên cả hai sàn

Giảm điểm trên cả hai sàn

Tiếp tục xu hướng của tuần trước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (4/8) thị trường tiếp tục đi xuống với việc các cổ phiếu chủ chốt trên sàn giảm giá hàng loạt.

Kết thúc đợt 1, VN-Index đã giảm tiếp 7,62 điểm (tương đương giảm 1,7%) xuống còn 439,49 điểm.

Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường vẫn đang được duy trì ở mức khá cao với gần 4,2 triệu đơn vị và giá trị là hơn 156 tỷ đồng.

Trong số 160 mã niêm yết trên sàn Hose, kết thúc đợt 1 chỉ còn 49 mã tăng giá, 10 mã đứng giá và có tới 92 mã giảm giá trong đó có sự góp mặt của nhiều mã chủ chốt có ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, các cổ phiếu chủ chốt  như FPT, SSI, STB, VNM, DPM, DHG, VIC,...vẫn đang tiếp tục giảm giá. Chỉ còn vãi mã lớn tăng giá như HPG của Tập đoàn Hoà Phát, REE của Cơ điện lạnh REE.

Và một số mã của các doanh nghiệp nhỏ có kết quả kinh doanh tốt như: BMC, DDM, HSI, LBM, TCT, TSC, VSC.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index mở đầu tuần mới tiếp tục xu hướng giảm của tuần cũ với mức giảm 2,09 điểm, xuống 138,36 điểm. Giao dịch chậm lại so với tuần trước khi tính đến thời điểm 9h, toàn thị trường đã có 1,35 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương 44,55 tỷ đồng.

Thị trường vẫn đang phân hoá rõ rệt khi một số cổ phiếu tăng trần từ đầu phiên như VSP (dư mua trần hơn 450.000 cổ phiếu), SDA, SCJ, PVC, YBC (dư mua trần hơn 100.000 CP).

Trong khi đó, một số cổ phiếu bị bán mạnh từ tuần trước, hôm nay tiếp tục giảm sàn như BLF, BVS, HNM, HPC, KLS, PAN. Trong đó, PAN đang bị bán sàn hơn 600.000 cổ phiếu giá 35.100 đồng/CP.

Các cổ phiếu bị bán mạnh hầu hết là các cổ phiếu của các công ty có kết quả kinh doanh không mấy khả quan. Như cổ phiếu BVS của CTCK Bảo Việt 6 tháng đầu năm lỗ hơn 300 tỷ, cổ phiếu BLF của CTCP Thuỷ sản Bạc Liêu mặc dù doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 776,06 triệu đồng, bằng 20,6% cùng kỳ. Cổ phiếu HPC của CTCK Hải Phòng quý II lỗ hơn 300 triệu song 6 tháng đầu năm vẫn lãi hơn 3 tỷ.
 
Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên