TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Giảm giá sốc 40% phí giao dịch trên 0.15% - Liệu có thật?

Giảm giá sốc 40% phí giao dịch trên 0.15% - Liệu có thật?

HVS Vietnam, một cái tên mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam, gần đây tung ra mục quảng cáo giảm giá sốc đến 40% phí giao dịch trên mức 0.15%, có thể nói đây là mức giảm giá sốc nhất từ trước đến giờ.

Liệu rằng đây có phải là thật hay chỉ là một kiểu quảng cáo gây sốc của Công ty này. Chúng tôi đã gặp vào trao đổi với ông Vicente Nguyen, CEO của HVS Vietnam:

Xin Ông hãy cho biết HVS Vietnam đăng quảng cáo giảm đến 40% phí giao dịch chứng khoán trên mức 0.15% là có thật hay không hay chỉ là một kiểu quảng cáo gây sốc?

Thật 100%, chúng tôi luôn tôn trọng những gì phát ngôn. Đó không phải là một kiểu marketing gây sốc, NĐT có thể xem chi tiết trên website của chúng tôi (http://sale.hvsvn.com/). Và đây chỉ là một trong những sản phẩm trong chiến lược dài hơi của chúng tôi, Low Cost Broker.

Với việc giảm sốc như vậy, HVS làm sao có lãi được?

Như chúng ta đều biết, hiện nay hầu hết NĐT giao dịch online, nên chi phí rất thấp, gần như giá vốn của các công ty chứng khoán cho hoạt động môi giới chỉ khoảng 0.11-0.13% cho mỗi giao dịch mà thôi. Điều này có nghĩa là với mức giá bán 0.15%, họ vẫn có lãi. Tuy nhiên sau khi trừ chi phí bán hàng, chính là hoa hồng dành cho môi giới từ 30%-40% phí môi giới thu được, thì họ gần như không có lãi nữa.

Chính vì vậy, mảng đem lại lợi nhuận chính cho nhiều CTCK chính là tiền lãi từ dịch vụ margin với lãi suất trung bình từ 13%-18%/năm. Tuy nhiên tại HVS Vietnam, chúng tôi sử dụng hệ thống giao dịch online 100%, từ việc mở tài khoản cho đến giao dịch, rút tiền… Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí khoảng 20%. Điều quan trọng là chúng tôi tiết kiệm chi phí hoa hồng dành cho môi giới (30%-40%), và phần này xứng đáng thuộc về khách hàng. Chính vì vậy mà khách hàng có thể tiết kiệm đến 40% phí giao dịch trên 0.15%. Hơn nữa, chúng tôi vẫn sẽ có lãi trên mỗi giao dịch của khách hàng. Tại HVS Vietnam, khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động, chúng tôi muốn khách hàng có lợi nhuận cao hơn nhờ việc tiết kiệm chi phí giao dịch. Khách hàng lãi, chúng tôi sẽ lãi.

Ông có cho rằng HVS Vietnam làm như vậy là đang phá giá thị trường?

Thực chất, đây chỉ là cạnh tranh, không phải phá giá. Mỗi công ty đều có chiến lược riêng để tồn tại và phát triển. Chúng tôi vẫn cung cấp dịch vụ cao hơn giá vốn của chúng tôi. Chúng tôi cắt giảm được giá thành nên qua đó giảm giá bán cho khách hàng. Mục tiêu của việc đem lại mọi lợi ích chính là khách hàng. Chiến lược low cost cũng không phải là một chiến lược mới, các hãng hàng không như Vietjetair, AirAsia, JetAirway và thậm chí cả viễn thông như Viettel đều đã áp dụng, và điều này thật sự đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. Hơn nữa trên thế giới rất nhiều công ty môi giới thành công với chi phí thấp vì họ sử dụng toàn bộ là hệ thống máy móc, online, không cần trả hoa hồng cho môi giới, chính vì vậy mà tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, theo chúng tôi biết, cái NĐT cần là tư vấn hiệu quả hơn là phí giao dịch, Ông đánh giá thế nào?

Bạn có thể thấy đấy, đầu tư tự thân hay theo khuyến nghị thì kết quả là lời hay lỗ đều ko thể biết trước và không ai dám chắc chắn cả nhưng rõ ràng việc tiết kiệm chi phí sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận? Chúng tôi chưa biết NĐT có kiếm được lợi nhuận từ đầu tư CK hay chưa, nhưng rõ ràng giúp họ giảm giá vốn khi mua, và giảm cả chi phí khi bán. Ngoài ra, chúng tôi cũng đánh giá các NĐT của chúng ta, họ ngày càng tỉnh táo và thông minh với các quyết định đầu tư có được từ những bài học kinh nghiệm thực tế trên thị trường, có khi họ cũng nhạy bén không kém các chuyên gia của chúng ta đâu (cười). Tuy nhiên, khi khách hàng cần, chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng, ví dụ vừa rồi chúng tôi có khuyến nghị KH của chúng tôi mua vào PVD khi giá khoảng 45,000 đồng/cp và khá nhiều KH của chúng tôi kiếm được lợi nhuận.

Ông nói rằng HVS Vietnam sử dụng hệ thống giao dịch online 100%?

Đúng vậy, hiện tại chúng tôi không khuyến khích NĐT đặt lệnh qua điện thoại và ký sổ lệnh, mà nên giao dịch online, vừa tiện lợi vừa nhanh lại vừa bảo mật hơn. Hệ thống chúng tôi đầu tư có tốc độ giao dịch rất nhanh, chỉ khoảng 15% giây/lệnh (0.15s/lệnh), bạn không thể nhận ra bằng mắt được đâu (cười). Ngoài ra, tôi tự hào HVS Vietnam là một trong những công ty không sử dụng tài khoản Tổng, 100% tài khoản tại HVS Vietnam là tài khoản tách biệt. Chúng tôi muốn đảm bảo tài sản của KH luôn trong tình trạng an toàn nhất. Đã khá nhiều bài học cho sự mất mất vì sử dụng tài khoản Tổng, tài khoản đứng tên CTCK.

Vậy ai cũng có thể hưởng được ưu đãi giảm 40% phí giao dịch trên mức 0.15% tại HVS Vietnam?

Không đúng, chính sách của chúng tôi chỉ áp dụng cho những khách hàng không sử dụng margin. Tại HVS Vietnam, chúng tôi không cung cấp margin cho khách hàng, vì chúng tôi cho rằng với mức lãi suất khá cao, khách hàng không thể có lãi được. Hơn nữa rất nhiều NĐT bị cháy tài khoản chỉ vì sử dụng margin. Chúng tôi không muốn khách hàng của chúng tôi bị như vậy.

A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên