TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giảm sàn hàng loạt

Giảm sàn hàng loạt

VN-Index đang giảm hơn 14 điểm xuống 319 điểm. Hastc-Index giảm 5% xuống 166 điểm. Nhà đầu tư đang bán cổ phiếu bằng mọi giá.

Thị trường chứng khoán đã có một tuần cực kỳ sôi động có thể ví với những thời kỳ đỉnh cao của thị trường, khi mà giá trị giao dịch của sàn Hose phiên nào cũng trên 1000 tỷ.

Và phiên điều chỉnh với khối lượng giao dịch kỷ lục thứ Sáu cuối tuần trước đã phần nào tạo ra tâm lý lo ngại bao trùm lên thị trường, không ít ý kiến cho rằng tuần này với khối lượng cổ phiếu khổng lồ về tài khoản, áp lực bán cắt lỗ sẽ đẩy cỗ xe chứng khoán lao dốc.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, hàng loạt cổ phiếu giảm giá sàn đã kéo VN-Index xuống dưới ngưỡng 320 điểm, giao dịch đang có chiều hướng giảm sút khi bên mua chỉ còn rải rác ít, trong khi dư bán đang xuất hiện ở tất cả các mã và rất nhiều mã cổ phiếu có mức tăng trưởng nóng thời gian qua đang có dư bán khá lớn.

Kết thúc giao dịch đợt 1 ngày 20/4, VN-Index đã mất toàn bộ số điểm có được trong tuần trước (9,09 điểm) sau khi giảm mạnh tới 14,93 điểm (tương đương giảm 4,46%) xuống còn 319,21 điểm.

Giao dịch giảm mạnh trong đợt đầu tiên này so với phiên giao dịch cuối tuần trước tuy nhiên vẫn đang ở mức khá cao với gần 8,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng và giá trị là trên 185 tỷ đồng.

Trong tổng số 181 mã niêm yết trên Hose, theo thống kê đã có tới 150 mã giảm giá, chỉ còn 11 mã tăng giá và 9 mã giữ được mức giá tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn nhất sàn dường như mất sức kháng cự khi dư mua trống trơn, hầu hết cổ phiếu nhóm này đều giảm sàn như: STB, SSI, DPM, HAG, HPG, VPL, VNM…

Đáng chú ý, PNJ sau nhiều phiên giảm điểm, hiện đang đi ngược lại diễn biến của thị trường khi có mức tăng giá trần 2.000 đ/CP và nằm trong số ít các mã không có dư bán. Các mã tăng trần khác còn có MTG, FPC, VTA, TCT…

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, sức cầu bất ngờ giảm sút mạnh, dư mua gần như đã trống trơn, Vn-ndex vẫn đang giảm mạnh gần hết biên độ cho phép.

Các nhà đầu tư đang bán cổ phiếu bằng mọi giá, hiện thị trường đang có 142 mã giảm giá, 7 mã tăng giá và 3 mã đứng giá. Các cổ phiếu “nóng” và thanh khoản của tuần trước bây giờ lại trở thành các cổ phiếu bị bán sàn nhiều nhất.

ACB đầu phiên còn trên mức giá sàn 200 đồng, hiện đang có dư bán sàn gần 2,5 triệu cổ phiếu; BVS có dư bán sàn 2,2 triệu cổ phiếu, KLS có dư bán 4,6 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu khác như HPC, VCG, VMC, SDA, SD7, SD9, PVI, PVS…đều giảm sàn hàng loạt.

Hôm nay sàn Hà Nội đón cổ phiếu mới, ngân hàng thứ hai niêm yết trên sàn Hà Nội, cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội chính thức được giao dịch 50 triệu cổ phiếu, hiện SHB đang khớp lệnh tại mức giá 14.000 đồng, giao dịch trên 800.000 cổ phiếu.

Giá SHB trên thị trường OTC trước khi lên sàn ở mức 9.000 đồng/cp. Trong khi hàng loạt cổ phiếu giảm giá và bị bán mạnh, trên sàn vẫn có 1 mã tăng trần và có dư mua khối lượng lớn là cổ phiếu NTP của CTCP Nhựa Tiền Phong.

NTP đang tăng trần và có dư mua hơn 350.000 cổ phiếu khi có tin kết quả kinh doanh quý I đạt 54% kế hoạch năm.

Các cổ phiếu khác tăng điểm nhẹ là DTC, SNG…Cổ phiếu VSP đầu phiên tăng nhẹ lên 38.200 đồng/cp, hiện cũng đang giảm sàn.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên