TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch chứng khoán qua internet tăng nhanh

Giao dịch chứng khoán qua internet tăng nhanh
Giao dịch chứng khoán qua Internet có chiều hướng tăng nhanh thời gian gần đây.

Các công ty chứng khoán cho biết khối lượng giao dịch của nhà đầu tư qua mạng internet có chiều hướng tăng nhanh thời gian gần đây.

Dịch vụ này cho phép nhà đầu tư thực hiện mua, bán hoặc hủy lệnh giao dịch chứng khoán thông qua internet và các lệnh này sẽ trực tiếp chạy vào hệ thống của Sở Giao dịch chứng khoán, mà không cần thông qua giai đoạn nhập lệnh thủ công của nhân viên công ty chứng khoán. Đồng thời, nhà đầu tư cũng sẽ biết kết quả khớp lệnh của mình ngay thông qua dịch vụ này.

Công ty chứng khoán Âu Việt cho biết, sau khi triển khai dịch vụ cho phép nhà đầu tư đặt lệnh trực tiếp qua internet từ ngày 20-4 năm nay, hiện số lượng lệnh lẫn khối lượng giao dịch thông qua phương thức này chiếm từ 30% - 35% tổng số lượng và khối lượng giao dịch của công ty.

Bà Phạm Thị Bảo Hà, phụ trách mảng thông tin của Âu Việt, cho biết từ ngày có giao dịch trực tuyến qua internet, nhiều khách hàng đã quyết định mở tài khoản giao dịch tại công ty.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc công nghệ thông tin của Công ty chứng khoán Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMES) nói, hiện nay có đến 75% giao dịch của công ty là thông qua dịch vụ giao dịch trực tuyến và số lượng tại khoản mở tại công ty đã tăng 300% sau một năm triển khai dịch vụ này.

Do vậy, SMES đã xác định giao dịch trực tuyến sẽ là mũi nhọn phát triển của công ty trong thời gian tới. Hiện tại, phí giao dịch thông qua internet tại SMES được giảm đến 50% so với mức phí giao dịch qua sàn bình thường để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Một số công ty chứng khoán có cung cấp dịch vụ giao dịch qua internet như Đại Việt, Rồng Việt… cũng cho biết khối lượng giao dịch trực tuyến chiếm khoảng một phần ba khối lượng giao dịch của họ.

Theo Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, trong gần 100 công ty chứng khoán thành viên của sở thì có 84 công ty có tham gia giao dịch trực tuyến với sở (không cần đại diện sàn ngồi nhập lệnh tại sở), nhưng chỉ 50 công ty trong số này cung cấp dịch vụ giao dịch thông qua internet cho nhà đầu tư. Tuy nhiên trong tháng 7, có đến 47% số lượng lệnh giao dịch được nhập vào hệ thống là lệnh được đặt qua internet.

Theo Thủy Triều
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên