TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch cổ phiếu SDY không báo cáo, một cá nhân bị phạt 62,5 triệu đồng

Giao dịch cổ phiếu SDY không báo cáo, một cá nhân bị phạt 62,5 triệu đồng

Ông Trịnh Văn Đức, chủ tài khoản mở tại công ty chứng khoán FPT bị phạt 62,5 triệu đồng vì giao dịch cổ phiếu SDY không báo cáo.

Ngày 19/1/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trịnh Văn Đức, địa chỉ: Tổ 23 Phường Định Công, Hà Nội, cụ thể như sau:

Phạt tiền 62,5 triệu đồng theo quy định của Chính phủ vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán: Không báo cáo theo quy định về sở hữu cho UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội.

Ngày 8/10/2015, ông Trịnh Văn Đức – chủ tài khoản số 058C088386 mở tại Công ty Cổ phần chứng khoán FPT thực hiện giao dịch mua 5.900 cổ phiếu Công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà Yaly – Mã chứng khoán: SDY, dẫn đến khối lượng nắm giữ sau giao dịch là 227.900 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 5,06% số cổ phiếu có quyền biểu quyết của SDY và trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà Yaly. Tuy nhiên, ông Đức đã không báo cáo theo quy định về sở hữu cho UBCKNN, Sở GDCKHà Nội).

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

PV

Theo Trí thức trẻ/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên