TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch khối ngoại sụt giảm trong ngày "toàn phát"

Giao dịch khối ngoại sụt giảm trong ngày "toàn phát"

Hôm nay (8/8), giao dịch của nhà đầu tư ngoại đều giảm mạnh sau khi đạt mức khá cao vào hôm qua (cả lượng mua và bán đều trên 3,2 triệu đơn vị).

Tổng lượng mua vào đạt 2,22 triệu đơn vị (trị giá 121 tỷ đồng), giảm 1 triệu đơn vị so với phiên trước. Trong khi đó, lượng bán ra giảm 0,7 triệu đơn vị, đạt 2,57 triệu đơn vị (trị giá 91 tỷ đồng).
 
Chênh lệch bán – mua là hơn 345 nghìn đơn vị. Như vậy đây là phiên thứ ba liên tiếp nhà đầu tư ngoại bán ra nhiều hơn mua vào (tuy nhiên, giá trị mua vào lại lớn hơn giá trị bán ra).

Phía mua vào, DPM, HPG và SSI tiếp tục đứng ở vị trí dẫn đầu. Với hơn 640 nghìn đơn vị được mua vào, DPM tiếp tục là cổ phiếu được mua vào nhiều nhất, tuy nhiên lượng mua giảm gần 280 nghìn đơn vị so với hôm qua. Trong khi đó, lượng mua của HPG tăng hơn 64 nghìn đơn vị.

Giao dịch của SSI chủ yếu vẫn là giao dịch thỏa thuận nội khối. Hôm nay, nhà đầu tư ngoại giao dịch 268 nghìn đơn vị theo phương thức này.

Lượng mua của một số blue-chip khác như PVD, PPC… giảm mạnh.

Phía bán ra, MPC dẫn đầu với khối lượng gần 521 nghìn đơn vị. Kết quả kinh doanh thua lỗ đã làm cho cổ phiếu này giảm liên tục trong thời gian qua, phiên hôm nay, cổ phiếu này đã giảm về mệnh giá (10.000 đồng).

Một số cổ phiếu khác có lượng bán lớn là SAM (455 nghìn đơn vị), SSI (275 nghìn), TAC (230 nghìn)… Dù được mua vào nhiều nhưng HPG cũng có lượng bán ra khá lớn (155 nghìn).
Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên