TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch tích cực, thị trường chấm dứt chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp

Giao dịch tích cực, thị trường chấm dứt chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp

Nhìn chung xu hướng thị trường hiện nay vẫn yếu, nhưng đang có dấu hiệu tích cực hơn vào cuối phiên sáng.


Không ngoài kỳ vọng, diễn biến tích cực cuối phiên sáng đã được tiếp diễn trong phiên giao dịch buổi chiều. Vnindex kết phiên tăng 3,98 điểm lên mức 561,45. Trong khi đó HNX-index cũng tăng 0,63 điểm lên 83,2.

Tâm lý tích cực còn thể hiện bởi dòng tiền lan tỏa rộng trên thị trường hơn. Số mã tăng/giảm là khá ngang bằng khi thị trường có 194 mã tăng giá, 197 mã giảm giá 127 mã đứng giá tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVB, PVC, PXS, PVD…giao dịch khá tích cực, đây là động lực giúp thị trường có phiên tăng điểm tốt sau chuỗi ngày giảm giá gần đây.

Dòng cổ phiếu “nóng” ngân hàng giao dịch khá ngược chiều khi những cổ phiếu ngân hàng “top” như BID, VCB, CTG giảm điểm, trong khi đó SHB, STB, ACB lại có phiên tăng điểm.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản vẫn đang trong xu thế khá cân bằng, dòng tiền có vẻ vẫn chưa sẵn sàng tham gia vào nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao này.

Cổ phiếu Bluechips tăng điểm cũng giúp thị trường có một phiên giao dịch tích cực. BVH, VCB, DPM, GAS, VIC… được khối ngoại mua vào khá nhiều.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 135 triệu đơn vị, tương ứng gần 2000 tỷ đồng, thấp hơn đôi chút so với phiên giao dịch trước đó.

Như vậy sau 4 phiên giảm khá mạnh liên tiếp, thị trường đã có một phiên hồi phục khá tốt. Hy vọng những diễn biến tích cực này sẽ tiếp diễn trong những phiên giao dịch tiếp theo.


Tạm dừng  phiên giao dịch buổi sáng, 2 chỉ số tạm thời diễn biến trái chiều nhau. Trong khi Vnindex vẫn đang giảm nhẹ 0,1 điểm xuống mức 557,37 điểm thì HNX-index đã lấy lại sắc xanh lên mức 82,68 điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn đang hoạt động khá tích cực giúp thị trường ổn định hơn trong bối cảnh chưa thiếu vắng dòng cổ phiếu dẫn dắt.

Nhóm ngân hàng vẫn chịu áp lực điều chỉnh, tuy nhiên về cuối phiên sáng có vẻ tích cực hơn khi EIB, SHB, STB, MBB đã tăng điểm, trong khi VCB, CTG, EIB đã thu hẹp đà giảm.

OGC là cổ phiếu giao có thanh khoản tốt nhất buổi sáng với hơn 6,5 triệu đơn vị. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, OGC đang tạm thời giảm 200đồng xuống mức 5.300 đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản vẫn đang giằng co quanh tham chiếu.

Khối ngoại hoạt động khá tích cực trong phiên sáng khi mua mạnh DPM, VCB, DXG, PVD… Trong khi đó bên sàn HNX, khối ngoại mua ròng mạnh tại IVS, SHB…

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có HQC với 4 triệu đơn vị tại mức giá 7.000đồng. HQC xuất hiện khá nhiều giao dịch thỏa thuận trong thời gian gần đây.

Nhìn chung xu hướng thị trường hiện nay vẫn yếu, nhưng đang có dấu hiệu tích cực hơn vào cuối phiên sáng. Với diễn biến đang diễn ra hy vọng thị trường sẽ tích cực hơn trong phiên giao dịch buổi chiều.


Mở cửa phiên giao dịch, thị trường tăng điểm nhẹ với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu dầu khí. Thông tin đáng chú ý là việc giá dầu đã lên mức cao nhất vào đêm qua do sự lo ngại về hoạt động khoan dầu tại Mỹ sẽ khiến nguồn cung bị sụt giảm. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao 3 tháng trên sàn Nymex (WTI) có đóng cửa tại mức 53,27 USD/thùng, trong khi đó giá dầu thô Brent cũng lên mức 57,91USD/ thùng.

PVS, PVC, PVD, GAS, PXS… đang giao dịch khá tích cực với kỳ vọng giá dầu ổn định trở lại.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng CTG, BID, VCB… vẫn đang bị áp lực bán khá mạnh từ đầu phiên sau khi bất ngờ lao dốc mạnh trong phiên chiều qua.

Các nhóm cổ phiếu khác nhìn chung không có biến động lớn, chủ yếu đều đang giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Thanh khoản trên toàn thị trường khá thấp, tính tới thời điểm 9h30’ chỉ đạt 16 triệu đơn vị trên cả 2 sàn. Số mã tăng giá là 69 mã, trong khi đó có đến 138 mã giảm giá.

Sau khi mở cửa tăng nhẹ thì vào lúc này, Vnindex đang giảm 4 điểm, lùi về mức 553,4 điểm. Tương tự sàn Hà Nội cũng đang điều chỉnh nhẹ về mức 82,84 điểm.

Với xu thế giảm điểm gần đây và đặc biệt phiên giảm mạnh chiều qua nên tâm lý thị trường nhìn chung vẫn đang khá thận trọng.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên