TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giao dịch trên 3.000 tỷ, thị trường tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp

Giao dịch trên 3.000 tỷ, thị trường tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp

Tín hiệu giao dịch tích cực buổi sáng tiếp tục được duy trì trong phiên chiều. Tuy vậy, trong những phút cuối, lực cầu có phần không đủ mạnh khiến đà tăng điểm thị trường bị thu hẹp.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 4,55 điểm (0,8%) lên 572,55 điểm; HNX-Index tăng 0,26 điểm (0,33%) lên 79,16 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 160 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.061 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VNM, VIC, VCB, GAS, FPT, CTG, BID….tăng điểm, trong khi HPG, DPM, MSN là các mã giảm điểm.

Các cổ phiếu thuộc nhóm ô tô cũng có phiên giao dịch khá tốt. Ngoại trừ HTL giảm nhẹ 1.000đ thì các cổ phiếu khác đều tăng điểm. Trong đó, HAX và SVC thậm chí còn tăng trần và “trắng bảng bán”.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay còn đến từ việc dòng tiền đã lan rộng ra nhiều nhóm ngành trên thị trường và giúp nhiều cổ phiếu tăng điểm. Trong đó, bất động sản, xây dựng vẫn là nhóm ngành hút tiền tốt nhất với hàng loạt mã đóng cửa trong sắc xanh như DXG, CTD, HBC, CEO, CII, DIG, HUT, LDG, VIC…

KDC vẫn tiếp tục điều chỉnh mạnh trong phiên chiều với mức giảm 1.200đ xuống 26.000đ sau thông tin giảm tỷ trọng trong danh mục V.N.M ETF.

Còn với DLG, cổ phiếu đã đóng cửa phiên giao dịch tăng kịch trần lên 7.000đ với khối lượng khớp lệnh gần 7 triệu đơn vị.


 

Về cuối phiên sáng, dòng tiền đổ vào thị trường mạnh hơn khiến giao dịch trên 2 sàn trở nên khá sôi động. Đà tăng không chỉ ở nhóm Bluechips mà còn mở rộng ra toàn thị trường, đặc biệt tại nhóm bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm như CTD, DIG, DXG, HUT, IJC, KBC,….

Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng giao dịch khá tích cực với sắc xanh hiện diện tại nhiều mã như BID, VCB, CTG, SSI, HCM, BVS, VND…

DLG hiện đã tăng trần trở lai lên 7.000đ và khớp lệnh hơn 5 triệu cổ phiếu.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 6,6 điểm lên 574,6 điểm; HNX-Index tăng 0,61 điểm (0,77%) lên 79,51 điểm. Toàn thị trường có 207 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với 129 mã giảm điểm.

Thanh khoản 2 sàn đạt 93 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.976 tỷ đồng.


Dường như những thông tin về việc FED sẽ nâng lãi suất đã được thị trường phản ứng trước trong những tuần gần đây và điều này không còn quá nhiều ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư lúc này.

Tâm lý tích cực được duy trì từ phiên trước cùng sắc xanh hiện diện trên TTCK toàn cầu đang giúp giao dịch tại TTCK Việt Nam trở nên khởi sắc ngay từ những phút mở cửa.

Nhóm cổ phiếu Bluechips với VNM, VIC, VCB, BVH, GAS… đang hỗ trợ không nhỏ cho đà tăng điểm của thị trường.

Các nhóm cổ phiếu dầu khí PXS, PVS, PVD, PVC, GAS, PVB… bất động sản- xây dựng BCI, DXG, DIG, HAR, HUT, ITA… cũng giao dịch khá tích cực khiến thị trường trở nên tương đối sôi động.

DLG sau phiên khớp lệnh kỷ lục hơn 25 triệu cổ phiếu hôm qua đã ổn định trở lại và có thời điểm tăng trần lên 7.000đ.

Trong khi đó, KDC vẫn tiếp tục giảm điểm sau khi bị V.N.M ETF hạ tỷ trọng danh mục trong đợt cơ cấu tới đây.

VCF cũng đang gây chú ý với 3,41 triệu cổ phiếu được thỏa thuận tại mức giá 153.000đ/cp. Nhiều khả năng đây là giao dịch xuất phát từ TCT Cà phê Việt Nam- Vinacafe.

Tại thời điểm 10h10', chỉ số VnIndex tăng 3,15 điểm (0,55%) lên 571,15 điểm; HNX-Index tăng 0,26 điểm (0,34%) lên 79,17 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên