TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 13/8 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 13/8 của nhà đầu tư

Nếu thị trường giảm điểm trong phiên NĐT có thể gia tăng thêm một tỷ lệ vừa phải, sau đó đóng lại trạng thái mua chờ động thái tiếp theo và bán đi phần tăng thêm khi thị trường hồi phục trợ lại.

NĐT Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Các chỉ số hình thành dạng hồi phục hình chữ U trong ngày. Hầu hết các mã đều gặp khó khăn lúc mở cửa mặc dù khối lượng giao dịch lúc này không quá thấp.

Trên HOSE:Các mã lớn như GAS, MSN, VNM hay BVH đều điều chỉnh và ảnh hưởng mạnh đến thị trường. Trong số những mã tăng giá, các mã lớn như MWG, VIC hay HAG đều có sự hậu thuẫn đáng kể của khối ngoại, trong khi các mã nhỏ hơn như DAG hay MPC cho kết quả kinh doanh rất khả quan. Mã PVD cũng có kết quả giao dịch tích cực nhờ vào kế hoạch cổ tức và vừa được thêm vào chỉ số MSCI Frontier Markets 100.

Trên HNXCổ phiếu VCS được giao dịch thỏa thuận hơn 29 triệu đơn vị ở giá trần. Hầu hết các cổ phiếu chủ chốt trên HNX như VND, KLS, BVS, SHB, ACB và SCR đều giảm nhẹ hoặc đứng tham chiếu. Tuy nhiên, VCG, PVS, PVI và PGS tăng nhẹ 100-200 đồng lúc đóng cửa. Cổ phiếu KLF là tâm điểm trên HNX trong phiên này khi cổ phiếu này tăng500 đồng lên 13.000 đồng với KL KL nhiều nhất sàn HNX là 6.6 triệu cp.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng 139,18 tỷ đồng trên HOSE và 3,11 tỷ đồng trên HNX.

Mặc dù các chỉ số vẫn đang gặp nhiều khó khăn trước xu hướng bán ròng của khối ngoại, giá trị giao dịch vẫn ở mức tích cực. Đây là tín hiệu tốt và với diễn biến hiện tại, thị trường có thể trông chờ vào phiên đảo chiều tiếp theo.

NĐT Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Khối NĐT NN tiếp tục bán ròng phiên thứ 6 liên tiếp tại HOSE 139.18 tỷ đồng; đồng thời, khối này cũng bán ròng nhẹ 3.11 tỷ đồng tại HNX. Các cổ phiếu bị bán mạnh đa phần vẫn là các CP vốn hóa lớn như: VIC, MSN, HAG,… Việc bán ròng của khối ngoại trong thời gian gần đâyđã gây tác động đến tâm lý NĐT. Cộng hưởng với việc VN Index dùng dằng quanh mốc tâm lý 600 điểm và nhiều lần giao dịch dưới mức nàytrong phiên đã làm cho NĐT lo ngại và áp lực bán gia tăng.

Điểm sáng duy nhất là chỉ số vẫn duy trì trên mức 600 điểm.Tuy nhiên, việc giảm điểm trong phiên đã làm cho chỉ báo MACD cho tín hiệu bán nên áp lực bán sẽ còn duy trì trong phiên tới. Hỗ trợ dưới tại MA20 tương ứng với vùng598 điểm và kháng cự 610 điểm vẫn đang rất khó khăn để chinh phục.

HNX Index hình thành cây nến doji thể hiện tâm lý lưỡng lự của NĐT; đồng thời, hai dải Bollinger Bands đang co lại cho thấy chỉ số chỉ biến động sideway quanh vùng 80.5 điểm trong phiên giao dịch ngày 13/8. Hỗ trợ dưới tại vùng 80 điểm (MA20) vẫn đang đóng vai trò chống đỡ tốt và kháng cự trên tại vùng 81 điểm.

NĐT Trường Money tại địa chỉ email Langacorp@yahoo.com.vn. Thị trường đang thiếu vắng những thông tin tích cực, HSX có số mã giảm lớn hơn 30% so với số mã tăng. HNX thì tương đương nhau. Tâm lý diễn biến trong phiên khá xấu, tín hiệu tiết cung giá thấp cuối phiên đã giữ được cần băng của thị trường khi đóng cửa hôm nay. KL của 2 sàn khá cân bằng và ở mức trung bình. NĐTNN hôm nay tiếp tục có một phiên bán ròng mạnh, trong 6 phiên họ bán ròng gần 900 tỷ đồng. Các mã bị bán vẫn quen thuộc là VIC, MSN, HAG, KDC, PVD…Thị trường hôm nay bị ảnh hưởng tâm lý mạnh bởi NĐTNN tuy nhiên về cuối phiên tâm lý có phần vững hơn, do họ tập trung bán ròng vào một nhóm nhỏ Blu.

Bolinger Bands bắt đầu co hẹp trở lại, nhiều khả năng thị trường đi ngang, tiết cung. Các dao động nhanh cho thấy khả năng thị trường hồi phục trở lại vào phiên ngày mai, nhất là HNX. Có thể thị trường sẽ kết thúc cân bằng và mạnh hơn nhờ vào lực bán có thể hạn chế hơn ở phiên tiếp theo. Tâm lý bởi NĐTNN là ảnh hưởng duy nhất hiện nay, tuy nhiên do rơi vào một số mã nên sự ảnh hưởng này có thể sớm kết thúc. Hoạt động bán giá thấp hơn sẽ tiết giảm trong phiên ngày mai, hoạt động này sẽ làm cho mức độ giảm điểm hẹp đi và sớm kết thúc. Một số kỹ thuật cũng cho thấy áp lực cung giảm đi đáng kể trong vài phiên tới. Nếu thị trường giảm điểm trong phiên NĐT có thể gia tăng thêm một tỷ lệ vừa phải, sau đó đóng lại trạng thái mua chờ động thái tiếp theo và bán đi phần tăng thêm khi thị trường hồi phục trợ lại. Nếu gặp rủi ro có thể hạ tỷ lệ CP có sẵn sẽ cân bằng trở lại.

NĐTNN thường hoạt động mạnh trước kỳ cơ cấu tháng 9, và ETF (tính đến ngày 12/08 hiện chỉ có IJC đủ điều kiện được thêm mới của ETF trong kỳ cơ cấu đầu tháng 9) chuẩn bị đóng cho chu kỳ mới. Một số mã sẽ có giao dịch mạnh như VIC, MSN, HAG, KDC, VNM…Một số quỹ cũng bán ra một danh mục đáng kể Blu để đóng trạng thái quý sắp tới. Do vậy hoạt động của họ là bình thường, NĐT cũng nên trước mắt tránh những mã CP này nhằm tránh rủi ro.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên