TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 25/6 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 25/6 của nhà đầu tư

Trước cơ hội lạm phát thấp, KTVM ổn định, KQKD quí II hé lộ tin tức khả quan của các công ty dược phẩm y tế, chế tạo cơ khí và có chỉ số cơ bản tốt là điểm đến an toàn nhất cho NĐT.

Nhà đầu tư B.Tiến ở địa chỉ email ....port@giaodichcophieu.com.vn. Điểm tích cực của thị trường hôm nay là tỉ lệ mã tăng trên sàn đã được cải thiện với gần 47% mã tăng so với 23% mã giảm. Điều đó phản ánh sát hơn điểm số Vn-index có được trong phiên. Thị trường sẽ khó có đột biến trong giai đoạn này khi thanh khoản chưa được cải thiện cho đến khi các thông tin báo cáo quý II dần được hé lộ. Xu hướng đi ngang trong vòng nửa tháng tới là khá cao khi nhìn vào cung cầu thị trường hiện nay.

Nhà đầu tư Trường ở địa chỉ email langa...@yahoo.com.vn. TPHCM có FDI tăng 4 lần đạt 1 tỷ USD trong 6 tháng 2014, Làn sóng đầu tư FDI vào VN đang gia tăng mạnh như Tập đoàn Kingtec chuyển từ Trung Quốc sang đầu tư tại Bình Dương (Becamex)... 2013 thu ngân sách của TP HCM rất khó khăn, nay đạt mức rất cao 54% trong 6 tháng. GDP tháng 8.2%. Như vậy kinh tế đang hồi phục nhanh hơn những gì người ta lo ngại, có thể sẽ có bất ngờ ở các chỉ tiêu kinh tế cả nước trong vài ngày tới. Từ đầu năm đến nay tại quỹ ETF do Van Eck Global quản lý huy động thêm được 130.36 triệu USD, gần gấp đôi mức thu hút ròng 66.88 triệu USD trong cả năm 2013.

Giá dầu thế giới tăng do lo ngại nguồn cung từ nội chiến Irag đã tác động đến giá xăng dầu trong nước tăng nhẹ, với mức tăng này cũng không có tác động gì đáng kể lên thị trường. NĐTNN mua ròng tiếp 73 tỷ, tăng so với hôm qua, họ mua mạnh trên HNX và liên tục hơn 1 tháng quá và bán bên sàn này ít hơn nhiều so với mua ròng.

HSX có KL tăng nhẹ so với hôm qua và dưới trung bình, HNX có KL tăng mạnh, cả hai sàn giao dịch rất giằn co cả buổi sáng, sôi động hơn vào buổi chiều. Quan sát cho thấy NĐT không vội mua vào vì không có tin tức hỗ trợ, tâm lý chung chờ đợi mua giá thấp diễn ra suốt buổi sáng. Bên bán thì muốn bán giá cao. Dòng tiền đang hướng về kết quả kinh doanh quý 2 rõ ràng hơn. Các cổ phiếu nền tảng tốt vẫn không giảm được.

Trên đồ thị kỹ thuật vẫn không cho thấy một tín hiệu rõ ràng, thị trường đang tích lũy cao và chờ tin tức là biểu thị chung bởi Bolinger hẹp dần và kéo dài dần. HNX đã giảm 4 phiên và bật lại hôm nay có công lớn của PVX kéo tâm lý, thậm chí kéo cả HSX. Điều này cho thấy thị trường đang ngón tin hơn. Trong tuần này xu thế chung vẫn là đi ngang có thể tách nhóm dần vào đầu tháng 7 và từng CP báo tin kết quả quý II tốt sẽ khởi sắc hay không để anh hưởng giá.
Hàng t3 về Tài khoản vào phiên mai không còn lãi hoặc rất ít, thậm chí lỗ nên lực cung giá thấp trong phiên sẽ không nhiều, nếu không có thông tin xấu bên bán sẽ bán ra ít hơn hôm nay nên khả năng thanh khoản lại thấp. Nếu tâm lý kỳ vọng xuất hiện thì thanh khoản mới cao được, rất thuận lợi giao dịch T+ khi sóng xuống trong phiên.

KL đang rất không ôn định, thị trường đang khát tin tức tốt. Chiến thuật hiện nay vẫn duy trì lượng CP 40-50% và dùng t+. đồng thời áp dụng đầu tu theo phương pháp bảo toàn vốn. Nếu tăng tỷ lệ thành công phiên hôm nay thì có thể chốt để đưa tỷ lệ an toàn khi nhịp tăng tốt trong phiên.

Nhà đầu tư TSỹ Huy ở địa chỉ email ...huy72@yahoo.com.vn. Hay như trận đấu của worldcup, TTCK việt nam 24/6 đã ghi điểm như nhận định trước đó và chơi tưng bừng trong hiệp 2, đặc biệt cầu thủ PVX nhận tin tốt dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 của PVN làm chủ đầu tư được sự bảo lãnh của chính phủ đã xuất thần ghi điểm mang về trận thắng đậm cho nhiều nhà đầu tư.

Đứng trước cơ hội lạm phát thấp, kinh tế vĩ mô ổn định, kết quả KD quí II dần hé lộ tin tức khả quan của các công ty dược phẩm y tế, chế tạo cơ khí và một số cty có chỉ số cơ bản tốt sẽ là điểm đến an toàn nhất cho nhà đầu tư.

Với chiến thuật đánh nhanh rút gọn, mua khi TTCK giảm bán lúc TTCK tăng, không sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ mang lại an toàn và hiệu quả tốt trong thời điểm hiện nay.

Nhận định cho phiên giao dịch 25/6 sẽ là ttck bật tăng mạnh, nhờ tâm lý ổn định, thông tin kinh tế khả quan và giá cp ở mức chấp nhận mua được, thị trường rất khó để giảm sâu.

Nhà đầu tư Tú Uyên- Executive Brokerage ở địa chỉ email uyenlt@yahoo.com. Năm 2014 được đánh giá là tích cực hơn so với 2013 tuy nhiên chưa có nhiều tín hiệu hỗ trợ mạnh thực sự vì vậy thời gian tới thị trường sẽ có nhiều con sóng đi ngang hoặc tăng nhẹ như hiện tại hơn là kì vọng vào những con sóng tăng ồ ạt. Vì vậy nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn mã cổ phiếu có thể tăng trưởng mạnh trong 2014 trước dòng phân hóa cổ phiếu mạnh như trên thị trường hiện nay.

Trong phiên hôm nay, mặc dù thị trường mở cửa giảm điểm nhưng các chỉ số vẫn tăng điểm khi đóng cửa. Những mã lớn như BVH, GAS, MSN, BID hay PVD với lực mua lớn từ khối ngoại là động lực tăng trưởng của thị trường và truyền cảm hứng cho những mã nhỏ hơn. Trong bối cảnh quy mô thị trường giao dịch khớp lệnh đang thu hẹp thì thị trường giao dịch thỏa thuận lại có cơ hội sôi động trở lại. Mã đầu cơ PVX đã có một ngày giao dịch ấn tượng khi đón nhận tin tốt từ hoạt động kinh doanh. Nhưng điều này vẫn khó có thể thay đổi nguy cơ bị hủy niêm yết của công ty này khi thời gian còn lại không còn nhiều. Phiên hồi phục hôm trước của các mã lớn đang giúp các nhà đầu tư ngắn hạn thêm tự tin. Do đó có cơ sở để kỳ vọng trạng thái giao dịch tích cực đến hết tuần.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên