TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 26/6 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 26/6 của nhà đầu tư

NĐT nên hết sức thận trọng, chỉ nên mua lướt đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chọn thời điểm tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các vùng giá hợp lý.

Nhà đầu tư Trường Money tại địa chỉ email Langa...@yahoo.com.vn. KL giao dịch tăng lên 54% rất khả quan trong phiên, HNX tăng 17% đạt mức trung bình. Thị trường tăng do thông tin tích cực từ kinh tế, NĐT có thể kỳ vọng tăng trưởng kinh tế quý 2, báo cáo DN quý 2 và dự thảo thông tư mới của Bộ Tài Chính…NĐTNN tiếp tục mua ròng 38 tỷ đồng.

HNX Sau một thời gian co hẹp của Bolinger, tích lũy này hôm nay đã có thay đổi mạnh (Bolinger hẹp kéo dài sẽ có biến động mạnh sau đó), đường giá của HNX đã chạm cạnh trên của Bolinger, như vậy biến động này là biến động lên, MFI và RSI nhanh chóng vào vùng quá mua. Tuy nhiên tích lũy này là bình thường, HNX có nến Long White Candle do KL tăng lên ở mức trung bình nên khả năng HNX vẫn xanh điểm vào ngày mai. Tuy nhiên NĐT cần thận trọng lực bán sẽ mạnh dần lên từ ngày mai và sẽ mạnh hơn vào phiên sau đó nếu HNX tăng thêm vào ngày mai. Nhờ độ rộng tăng giá không lớn vẫn có thể thị trường chưa yếu đi nhanh chóng. Có thể xem HSX tương tự HNX và theo dõi sát KL và tin xấu, HSX cần duy trì KL cao ít nhất như hôm nay mới cho thấy mức độ hoạt động của dòng tiền.

Độ biến động trong phiên sẽ tăng lên cao, độ rộng của thị trường cần tăng lên, tách nhóm của dòng tiền cũng cần được xem xét vào ngày mai. Bởi vậy NĐT cần bình tĩnh theo dõi để không mua giá cao trong phiên, ngược lại mua giá thấp dùng cho T+ trong phiên hiệu quả hơn. Tự doanh bán ròng trong phiên 100 tỷ, và đáng chú ý ở những mã CP lớn, có thể làm cho thị trường rung lắc mạnh hơn. Thanh khoản tăng lên ngày mai có thể nhóm đầu cơ sẽ hút dòng tiền.

Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm với thành khoảng cao, có thể nâng tỷ lệ vào thời điểm rung lắc mạnh trong phiên và tỷ lệ tăng vừa phải theo nguyên tắc danh mục cũ bảo toàn cho tỷ lệ tăng (nếu NĐT có tỷ lệ thấp). Nếu danh mục của NĐT tăng mạnh có thể chốt lãi vài phiên tới với mức giá cao trong phiên và cơ cấu danh mục ở nhóm hấp dẫn hơn.

Chiến thuật: nếu tăng tỷ lệ nên hết sức thận trong và tăng một cách bảo toàn cẩn thận, cơ cấu thì nghĩ đến nhóm Quý II (tốt) và nhóm đầu cơ với nhóm này thì không mua đuổi. NĐT cũng nên nắm nguyên lý hiện nay mỗi mã tăng giá cũng chỉ vài phiên nên giao dịch cũng phải hết sức thận trọng. Quan sát cho thấy còn đó khá nhiều nhóm khả quan nhưng chưa tăng mấy phiên gần đây, có thể nhóm này sẽ mạnh dần lên phiên mai, nếu Danh mục NĐT có dạng này cần quan tâm hơn thay vì mua đuổi giá cao. Nếu giá CP trong danh mục tăng mạnh cân nhắc chốt dần và cơ cấu, sóng đầu cơ cấu vẫn tốt.

Nhà đầu tư Lan Võ tại địa chỉ email thuylan7...@gmail.com. Tâm lý hưng phấn tăng cao đã giúp cho VN Index tăng điểm khá tích cực trong phiên ngày 25/06 và chỉ số tiếp tục hình thành cây nến xanh rỗng. Chỉ số đóng cửa chớm vượt MA100 tại vùng 570 điểm đi kèm với việc thanh khoản có sự gia tăng đáng kể đạt hơn 87.7 triệu CP, vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất (81.6 triệu CP/phiên).

Với diễn biến hiện tại, người viết cho rằng tâm lý lạc quan của NĐT sẽ còn tiếp tục duy trì trong phiên giao dịch tới nhưng kháng cự tại vùng 580 điểm khá mạnh và việc chinh phục vùng này sẽ không dễ dàng. HNX Index hình thành cây nến xanh rỗng khá tốt và đang chạm dải trên của Bollinger Bands. Chỉ số đã tạm vượt kháng cự 77.5 điểm và sẽ kiểm tra lại vùng này trong phiên giao dịch ngày 26/06. Kháng cự trên của HNX Index tại vùng 80 điểm tương ứng với MA100.

Chiến lược: Hai chỉ số tăng điểm khá tốt trong các phiên gần đây; tuy nhiên, thời điểm hiện tại trùng với thời điểm chốt NAV quý 2 của các quỹ đầu tư nên việc “kéo giá” để làm đẹp báo cáo tài chính có thể đang diễn ra nhưng mà thời điểm chốt NAV đã cận kề nên có thể việc nâng giá cổ phiếu sẽ sớm kết thúc. Vì thế, quý NĐT nên hết sức thận trọng, chỉ nên mua lướt đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chọn thời điểm tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu ở các vùng giá hợp lý. Việc mua mới và đuổi giá sẽ trở nên rủi ro xét về mặt T+.

Nhà đầu tư Sỹ Huy tại địa chỉ email ....huy72@yahoo.com.vn. Vào!!!lại không vào. TTCK luôn tạo cảm hứng cho các nhà đầu tư, phiên giao dịch 25/6 trànđầyhứng khởi không ít nhà đầu tư đã tiến hành gặt hái thành quả của những ngày bắt đáy tuần trướcthành công, với một mức lãi vừa phải nhưng đó là chiến thuật hợp lý và an toàn.

Chưa có tin xấu, nhưng nhà ĐT cần thận trọng trước nguy cơ bất ổn ở Trung Đông, biển Hoa Đông và Biển Đông có tác động trực tiếp đến giá xăng dầu cũng như tâm lý của nhà ĐT. Không nên mua đuổi giá cao, cần theo dõi thêm 2 phiên giao dịch cuối tuần để ra quyết định hợp lý, theo Tôi thì chốt lời ngay, hạn chế mua vào.

Quan sát thị trường cho thấy lực cung cổ phiếu giá cao khá nhiều mỗi khi thị trường tăng nên khả năng phiên giao dịch 26/6 sẽ không còn hứng như phiên trước, thị trường giao động nhẹ và giảm vào cuối phiên.

Nhà đầu tư Tú Uyên tại địa chỉ email uyenlt@yahoo.com.
Thị trường chứng khoán châu Á giảm trước tình hình bạo động leo thang tại Trung Đông. Trong khi đó thị trường trong nước vẫn đứng vững. Những mã lớn như BID, GAS hay MSN giảm nhưng BVH, VNM VIC hay VCB tăng, do đó các mã lớn vẫn tiếp tục là động lực của thị trường.

Nếu không kể đến cuộc xung đột ở Trung Đông, thị trường trong nước đón nhận thông tin tích cực từ bản thân thị trường, phản ánh qua thông tin tốt từ các công ty niêm yết, và từ nền kinh tế khi NHNN vừa phát đi thông điệp sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại hối. Mặc dù các chỉ số vẫn duy trì được đà tăng và lượng giao dịch được cải thiện, nếu loại trừ một số mã chính thì thị trường chỉ tăng rất nhẹ. Xu hướng thị trường tăng nhẹ, và phân hóa giá cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra đến hết tuần. Thời điểm này, nhà đầu tư hạn chế mua vào vì rủi ro T+.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 5 (26/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau)

.........................

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên