TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 27/6 của nhà đầu tư

Góc nhìn thị trường chứng khoán ngày 27/6 của nhà đầu tư

NĐT thành công với kiên nhẫn chờ đợi sóng quý II. Các chỉ báo kỹ thuật hôm nay cho thấy kết quả khả quan, đường giá vượt SMA 100 (mạnh), lực cầu tăng nhanh khiến RSI, MFI hướng vào vùng quá mua.

Nhà đầu tư TC ở địa chỉ email ...tranthe@yahoo.com. Thị trường trong những ngày gần đây và hôm nay phản ảnh rất rõ hoạt động tích lũy cổ phiếu của nhà đầu tư chuẩn bị cho một sự bứt phá trong ngắn hạn thể hiện là nhà đầu tư chỉ mua đuổi mạnh lên một hai giá trên tham chiếu sau đó chững lại, họ chặn mua vào mạnh khi giá giảm một chút  dưới tham chiếu và đáp ứng mọi nhu cầu bán ra tại mức giá này.

Quá trình tích lũy CP này phục vụ cho việc đón đầu báo cáo tài chính quý 2 đang rất gần và chắc chắn khả quan khi nền kinh tế từ đầu năm đến nay đang ổn định và dần tăng trưởng đặc biệt là các cty xây dựng và bất động sản có hàng giao trong quý 2 này, sự hồi phục của thị trường bất động sản và XD là rất rõ ràng khi lãi suất tiền gửi quá bèo bọt và dòng tiền thực sự đang âm thầm hàng ngày đổ vào bất động sản. Do vậy ngày mai (và ít nhất là cả tuần tới) cũng là một  phiên trồi lên , sụt xuống trong biên độ hẹp nhằm gia tăng hoạt động tích lũy cp của các NĐT.

Nhà đầu tư Trường Money ở địa chỉ email Langa...@yahoo.com.vn. NHNN đưa ra mức bán USD chặn 21.400, như vậy khi cần USD đã có nguồn cung của NHNN. Với 35 tỷ USD trong tay NHNN có thừa cách để đưa USD cân bằng, trong ngắn hạn tới đây vấn đề USD sẽ qua đi không còn ảnh hưởng  đến CK.

KL tăng 27% ở HSX, khả quan hơn rất nhiều (HNX tăng 14% KL). Đúng như nhận định hôm qua, hoạt động chốt lãi mạnh mẽ, hôm nay dòng tiền hoạt động mạnh vào nhóm đầu cơ, nhờ đó KL tiếp tục khả quan, FLC là một ví dụ với 22.3 triệu CP. HNX có KL giảm nhẹ và vẫn ở mức trung bình. Thị trường đổi nhóm liên tục, những nhóm tăng 2-3 phiên trước điều chỉnh kỹ thuật nhẹ hôm nay dưới sức ép chốt lãi mạnh.  Số mã tăng vẫn nhiều hơn mã giảm 20%, BVH và GAS kéo chỉ số mạnh và chủ yếu cho mức tăng hôm nay. Điều này càng chứng minh thị trường tách nhóm, thay đổi nhóm liên tục và CP đầu cơ đang hút dòng tiền.

Do Bolinger Bands hẹp tích lũy kéo dài, HNX tăng đã vượt Biên trên của dải này, việc điều chỉnh hôm nay là rất cần thiết, mức độ hấp thụ cao. Dòng tiền hoạt động mạnh hơn so với trước. Có thể HNX giảm trong 1-2 phiên thuận lợi cho tiếp tục tăng T+ và giảm tỷ lệ đi khi HNX tăng trở lại.

Một vài DN lộ dần kết quả kinh doanh 6 tháng có thể kéo tâm lý rất tốt trong những phiên tới là một thuận lợi không nhỏ, song song với đó báo cáo kinh tế Quốc Dân sẽ được báo cáo vài ngày tới được cho là vượt dự đoán cũng ảnh hưởng đến thị trường. NĐTNN mua ròng gấp 3 lần phiên trước 133 tỷ, một sự gia tăng mạnh tác động lớn đến thị trường. Họ tập trung mua Blu của HSX, trong khi đó mua mạnh và liên tục PVS (2 tháng 12 triệu) và VND (2 tháng mua ròng 11 triệu CP) tại HNX.

Theo dự thảo về buộc đăng ký giao dịch trên UPCOM (sau 3 tháng đăng ký với UBCKNN) sẽ có những cái lợi rất lớn với gần 2000 công ty đại chúng. 1. Chuyển nhượng CP sẽ được thu phí, thuế rõ ràng, và quản lý hiệu quả nhất là ngân hàng. 2. NĐT được minh bạch một phần, bán mua thuận tiện và cải thiện minh bạch toàn công ty đại chúng. 3. Công ty chứng khoán có thêm nguồn thu khi giao dịch. 4. Lợi ích nhóm sẽ giảm thiểu được nhiều. Tất cả các bên đều có lợi, rất nhiều NĐT đang nắm CP OTC mà không biết biết giao dịch sao cho thuận tiện. 5. Cổ phần hóa dễ thu hút vốn hơn đồng thời bảo vệ NĐT cao nhất. NĐT rất hoan nghênh dự thảo này là chắc chắn. Với một thị trường có giá trị đăng ký giao dịch lớn hơn nhiều so với thị trường niêm yết nếu tất cả công ty đại chúng đưa vào giao dịch.

NĐT thành công với kiên nhẫn chờ đợi sóng quý II. Các chỉ báo kỹ thuật hôm nay cho thấy kết quả khả quan, đường giá vượt SMA 100 (mạnh), lực cầu tăng nhanh khiến RSI, MFI hướng vào vùng quá mua. Đồng thời đường giá cũng đang tiến gần biên trên của Bolinger Bands trên hàm ý nếu tăng trong vài phiên tới áp lực cần bằng lại trong Bolinger Bands là chắc chắn. Đường giá cũng đang tiến sát điểm tâm lý then chốt 580. Ở điểm này thị trường sẽ cần tách cầm tay (cân bằng mới). HNX bắt đầu mở rộng Bolinger Bands (hàm ý sự biến động lên của giá sẽ có bước dài hơn sau khi chạm biên trên và cần bằng 1-2 phiên). Cả 2 sàn đều có nhóm PVO vượt EMA và Divergence diễn biến tích cực trở lại.

Chiến thuật: Nếu gia tăng tỷ lệ thì cần gia tăng trong những lúc rung lắc mạnh, kỹ thuật cho thấy hoạt động chốt lãi gia tăng mạnh và di chuyển dòng tiền đến nhóm mới, đồng thời trên nền CP có sẵn trong Tài khoản và cân nhắc T+ khi có thể. Như chiến thuật hôm qua dòng tiền sẽ đỗ về CP đầu cơ NĐT nếu có chọn thì xem xét những mã chưa có sự gia tăng nhiều, đồng thời + thêm kết quả kinh doanh quý II của những CP này. Nhóm những CP đã điều chỉnh 1-2 phiên vừa qua của cơ bản tốt và kỳ vọng KQKD cho thấy đang hình thành tách cầm tay, rất có thể sau khi cần bằng những nhóm này lại gia tăng giá NĐT cũng chú ý. Với CP được dự đoán quý II đột biến không giảm suốt 2 tuần vừa qua NĐT chưa nên vội chốt lãi. Một diễn biến quan trọng nữa là sự tăng giá chỉ thường diễn ra sau vài phiên là điều chỉnh hoặc đi ngang, ít có CP tăng bền bỉ NĐT hết sức thận trọng, không đuổi giá.

Nhà đầu tư Lan Võ ở địa chỉ email thuylan7.vo@gmail.com. Tiếp nối đà tăng của phiên giao dịch trước, tâm lý hưng phấn của NĐT lan rộng trong suốt phiên giao dịch sáng ngày 26/06; tuy nhiên, mức tăng của cổ phiếu có phần chựng lại trong phiên chiều và áp lực chốt lời là không nhỏ. Với sự góp sức của các cổ phiếu vốn hóa lớn như: BVH, GAS, VNM, DRC, GMD, REE,… đã giúp cho VN Index duy trì sắc xanh khá tốt đi kèm với sự gia tăng về thanh khoản. Tuy nhiên, với áp lực bán khá mạnh diễn ra vào cuối phiên cộng hưởng với việc chỉ số đang tiệm cận với kháng cự mạnh tại vùng 580 điểm; do đó, người viết cho rằng VN Index sẽ diễn ra rung lắc khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 27/06. Hỗ trợ gần của chỉ số tại vùng 572 điểm tương ứng với MA100.

HNX Index sau khi chạm dải trên của Bollinger Bands đã có sự điều chỉnh nhẹ. Hiện tại, đa phần các cổ phiếu tại sàn này cũng đang chạm cái kháng cự trên nên giao dịch đang khá lưỡng lự. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tín hiệu đi ngang của HNX Index vẫn còn duy trì quanh vùng kháng cự 77.5 điểm trong phiên giao dịch tới. ở chiều dưới, hỗ trợ tại vùng 76.5 điểm tương ứng với MA50 vẫn đang đóng vai trò chống đỡ tốt.
.
Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 6 (27/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau)

.........................
 

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên